Tìm kiếm

Bắc Mê nỗ lực duy trì sỹ số học sinh trong những ngày giá rét

Cập nhật 13/01/2018

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại diện rộng, thậm chí một số huyện vùng cao như Đồng Văn, Mèo Vạc... đã xảy ra sương muối và băng tuyết. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều biện pháp chủ động và linh hoạt để duy trì tỷ lệ học sinh ra lớp, tránh tình trạng học sinh bỏ học mất kiểm soát.


Việc duy trì sĩ số học sinh tại Bắc Mê vẫn đảm bảo trên 97%.
Năm học 2017 – 2018, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lạc Nông, thuộc xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê có 117 em học sinh, trong đó có 90 học sinh ở bán trú. Để đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, ngay từ đầu mùa đông, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp như: tuyên truyền cho các em học sinh mặc quần áo đủ ấm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng tránh các dịch bệnh về mùa đông. Cùng với đó, quan tâm đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ bán trú và đẩy mạnh các hoạt động thu hút các em đến trường... Nhờ những biện pháp thiết thực của nhà trường mà những ngày này, mặc dù thời tiết đang rất khắc nghiệt, nhiệt độ dưới 8 độ C nhưng việc duy trì sĩ số học sinh vẫn đảm bảo trên 97%.
Với sự quan tâm của các thầy giáo, cô giáo trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lạc Nông và sự động viên khích lệ từ phía gia đình đã là một trong những yếu tố giúp các em học sinh không quản ngại sự khắc nghiệt của thời tiết, quyết tâm ra lớp để lĩnh hội kiến thức.
Thầy giáo Bùi Xuân Trường- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Mê cho biết: Trong những ngày đông giá rét này, Phòng GĐ&ĐT huyện Bắc Mê đã có công văn chỉ đạo các trường học tiến hành sửa sang, che chắn phòng học nhằm chống rét và đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các trường có học sinh bán trú phải làm tốt công tác tổ chức các hoạt động bán trú, đảm bảo cơm canh nóng và chế độ dinh dưỡng hơn ngày thường, tăng khẩu phần ăn trong những ngày rét đậm, rét hại. Đặc biệt, những hôm nhiệt độ xuống thấp, hạn chế hoạt động ngoài trời, giữ học sinh ở trong lớp để đảm bảo sức khỏe và liên lạc với gia đình học sinh để đưa đón các em đi lại an toàn…Nhờ nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp trên mà công tác duy trì tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần các cấp học ở Bắc Mê đang được thực hiện tốt.
Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, Ngành GD&ĐT huyện Bắc Mê vẫn đang tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể hơn nữa để làm tốt công tác phòng, chống và giữ ấm cho học sinh, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác dạy học năm học 2017 – 2018./.
Quỳnh Hương- Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/