Tìm kiếm

Cần kiểm tra, sửa chữa kè phía Tây sông Lô, khu vực tổ 13, phường Nguyễn Trãi. TP Hà Giang

Cập nhật 19/01/2018

Thời gian gần đây, người dân tổ 13 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang đã phản ánh và kiến nghị với các ngành chức năng của Thành phố về việc kiểm tra, xem xét, sửa chữa Bờ kè phía Tây Sông Lô đoạn đi qua tổ dân phố 13 phường Nguyễn Trãi và nhiều vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý bảo vệ kè Sông Lô.


Kè bờ tây Sông Lô
Công trình Kè bờ tây Sông Lô đoạn từ cầu Yên Biên II tới giáp kè trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư công trình là 20.775 triệu đồng. Công trình được khởi công vào tháng 7/2009 và nhà thầu thi công là công ty TNHH Bình Minh đã thi công xong được 448m/696,9 m, đạt 64% khối lượng, trị giá khối lượng hoàn thành đến năm 2015 là 12.560 triệu đồng và công trình dừng thi công từ năm 2013 đến nay. Với những hộ dân đang sinh sống tại khu vực Bờ kè thuộc tổ 13 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang hiện nay, người dân nơi đây đã nhận thấy nhiều bất cập về chất lượng cũng như mỹ quan công trình.

Các hộ dân khu vực kè không tuân thủ mốc lộ giới
Cùng với vấn đề chất lượng công trình việc quản lý công trình cũng còn hạn chế. Nhiều hộ dân ở đây không tuân thủ theo mốc lộ giới bảo vệ công trình mà làm nhà, công trình phụ lên cả đầu bờ kè, nước thải sinh hoạt thường xuyên chảy trực tiếp lên bờ kè. Trong khi, phần rãnh thoát nước chạy dọc bờ kè thì lại bị đổ đất lấp ầy để trồng rau, nên nước thải đã không có lối thoát, tồn đọng, ô nhiễm môi trường.
Mới đây tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang đã tiến hành giám sát công trình. Qua giám sát thực tế, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công dọn dẹp bờ kè, kiểm tra sửa chữa khắc phục lại một số điểm xong trước dịp Tết Nguyên đán sắp tới và có khẳng định chất lượng công trình đối với cử tri. Đề nghị UBND Thành phố và phường Nguyễn Trãi cần kiểm tra việc sử dụng đất đối với các hộ dân có đất ở bờ kè để tiến hành cắm mốc chỉ giới và có phương án chỉnh trang, dọn dẹp đảm bảo mỹ quan và yêu cầu chủ đầu tư đơn vị thi công kè khu vực Cầu Trắng cần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh đô thị.
Đình Anh - Hồng Duyên
 
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/