Tìm kiếm

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2017

Cập nhật 20/01/2018

Ngày 19/1, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị, tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đại diện một số sở ban ngành của tỉnh.


Điểm cầu Hà Giang
Năm 2017 với tinh thần tích cực, chủ động, quyết liệt, lấy đổi mới, sáng tạo là trung tâm; lấy tư duy, tầm nhìn làm đột phá; lấy hiệu quả là thước đo đánh giá, ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.
Tại tỉnh Hà Giang, trong năm 2017, Ban Tổ chức cấp ủy các cấp đã chủ động tham mưu, đề xuất với BTV, thường trực cấp ủy triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ cũng như sắp xếp tổ chức bộ máy của một số cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Kết quả, toàn tỉnh đã giảm được 26 đầu mối cấp phòng trực thuộc huyện, thành phố, giảm được 33 chức danh cấp trưởng, 53 chức danh cấp phó tại các đơn vị cấp tỉnh. Thực hiện nhất thể hóa các chức danh đối với những người hoạt động không chuyên trách, toàn tỉnh đã giảm được trên 8.600 người, tiết kiệm được ngân sách trên 20 tỷ đồng/năm.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Ngành tổ chức xây dựng Đảng cần tiếp tục cụ thể hóa Cương lĩnh, Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tích cực, chủ động chuẩn bị nội dung trình các hội nghị Trung ương sắp tới, trước mắt là Đề án "Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" trình Hội nghị Trung ương 7. Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ một cách dân chủ, công khai, minh bạch nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và tình hình mới đặt ra. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu ngành Tổ chức xây dựng Đảng cần chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 với quan điểm kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là đồng chí bí thư cấp ủy, bí thư ban cán sự đảng, đảng đoàn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần phát huy vai trò gương mẫu, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan làm công tác tổ chức, xây dựng Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
Đình Anh - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/