Tìm kiếm

Xin đất xây dựng nhà hợp tình nhưng phải đúng luật

Cập nhật 31/01/2018

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang đã nhiều lần nhận được đơn kiến nghị của gia đình ông Trần Văn Phúc bà Nguyễn Thị Hạnh trú tại tổ 3 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Nội dung đơn ông Phúc có nêu: Nhiều tháng nay gia đình ông đã có đơn kiến nghị UBND thành phố Hà Giang cấp 75m2 đất của HTX Rau Cá Minh Khai cho gia đình để xây dựng nhà ở.


Phóng viên tìm hiểu thực tế vấn đề
Gia đình ông Trần Văn Phúc và bà Nguyễn Thị Hạnh là gia đình có công với cách mạng. Đầu năm 2017 được UBND thành phố và các doanh nghiệp hỗ trợ 90 triệu đồng để xây dựng lại nhà ở. Tuy nhiên do diện tích đất đang sử dụng hẹp nên gia đình đã có đơn đề nghị UBND thành phố Hà Giang hỗ trợ 75m2 đất liền kề của HTX Rau Cá Minh Khai để xây dựng nhà ở.
Trên cơ sở đơn đề nghị của gia đình ông Phúc, UBND thành phố Hà Giang đã giao cho UBND phường Minh Khai, các phòng chuyên môn xuống kiểm tra thực tế. Qua xác minh cho thấy, diện tích đất 75m2 gia đình xin cấp đang thuộc quyền quản lý của nhà nước, được giao cho HTX Rau Cá Minh Khai thuê. Cũng liên quan đến vấn đề này, tháng 6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đang giao cho Sở TN&MT, UBND thành phố Hà Giang thực hiện thu hồi toàn bộ diện tích đất đang giao cho HTX Rau Cá Minh Khai quản lý.

Diện tích đất đang giao cho HTX Rau Cá Minh Khai quản lý
Trong thời gian qua, UBND thành phố Hà Giang đã ban hành nhiều văn bản trả lời ý kiến đề nghị của công dân. Giao cho UBND phường Minh Khai, các tổ chức đoàn thể xuống tuyên truyền, vận động gia đình, đồng thời đề xuất biện pháp cắm đất tại vị trí mới cho gia đình.
Qua những vấn đề trên cho thấy: Việc đề nghị hỗ trợ đất để xây dựng nhà ở của gia đình ông Phúc là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, khi tỉnh đang triển khai các quyết định đã ban hành đối với diện tích đất của HTX Rau Cá Minh Khai thì việc đề nghị cấp đất của gia đình ông Phúc không có cơ sở để giải quyết. Do đó để giải quyết vấn đề này cần sự chia sẻ, lắng nghe từ 2 phía cả người dân và cơ quan quản lý nhà nước./.
Tuấn Quỳnh- Hà Toản
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/