Tìm kiếm

Phần mềm quản lý lưu trú: Cách làm cần nhân rộng

Cập nhật 01/02/2018

Không phải đến các cơ quan quản lý nhà nước; thực hiện công việc bất cứ thời điểm nào trong ngày; giảm đến mức tối đa sự phiền hà cho khách. Tiết kiệm nhân lực, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho chính các cơ quan quản lý nhà nước. Đây là những ưu điểm nổi bật của phầm mềm quản lý lưu trú đang được ngành công an triển khai.


Tính đến hết năm 2017, toàn phường Nguyễn Trãi có 60 nhà nghỉ, khách sạn
11h giờ đêm có khách đến đăng ký nghỉ trọ. Không cần phải đến cơ quan công an, chỉ cần có 30 giây anh Đỗ Ngọc Linh, quản lý khách sạn Ruyal Hà Giang đã đăng ký thành công lưu trú cho khách. Điều này không chỉ thuận tiện cho cơ sở mà còn giảm những phiền hà không đáng có đối với khách nghỉ trọ. Bên cạnh đó công tác theo dõi, nắm địa bàn của lực lượng công an cũng được thực hiện có hiệu quả hơn.
Tính đến hết năm 2017, toàn phường Nguyễn Trãi có 60 nhà nghỉ, khách sạn. Với lượng khách lưu trú trên 30.000 lượt một năm. Nếu như trước đây thực hiện đăng ký thủ công thì mỗi tối đơn vị phải bố trí từ 2 đến 3 cán bộ làm nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký lưu trú.

Phường Nguyễn Trãi hiện đã có 57/60 cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú qua phần mềm quản lý lưu trú
Từ cuối năm 2016 đến nay, đơn vị đã đưa phầm mềm quản lý lưu trú vào triển khai. Điều này đã giảm áp lực cho cán bộ, chiến sỹ, chỉ bằng một cú nhấp chuột cán bộ địa bàn có thể kiểm soát được số lượng, thành phần khách lưu trú trên địa bàn. Kết quả đến nay toàn phường Nguyễn Trãi đã có 57/60 cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú qua phần mềm quản lý lưu trú.
Trung tá Hoàng Giang, Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Giang cho biết: Đến nay trên địa bàn thành phố Hà Giang đã có 111/125 cơ sở lưu trú thuộc 4 phường gồm Nguyễn Trãi, Minh Khai, Trần Phú, Quang Trung và xã Phương Thiện thực hiện đăng ký lưu trú qua mạng internet. Thông qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở lưu trú; thời gian thực hiện nhanh, gọn và diễn ra bất cứ thời gian nào trong ngày.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc tại các cơ quan quản lý nhà nước đang là xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay. Việc làm này,  tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến giao dịch tiết kiện được thời gian, chi phí. Công tác quản lý, giám sát của các cơ quan nhà nước cũng chính xác, minh bạch và hiệu quả. Với việc ngành Công an nói chung và Công an thành phố Hà Giang nói riêng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý khách lưu trú đã mang lại lợi ích kép cần được nhân rộng trong thời gian tới./. 
Tuấn Quỳnh- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/