Tìm kiếm

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ hai

Cập nhật 04/02/2018


Các đại biểu tại lễ trao giải. Ảnh: ĐĂNG KHOA
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam dự

Tối 3-2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), lần thứ hai - năm 2017.

Tới dự, có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT T.Ư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng: Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng; Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Ngô Văn Dụ, nguyên Chủ nhiệm UBKT T.Ư; Vũ Oanh, nguyên Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Phạm Thanh Ngân, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí Bí thư T.Ư Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư; Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan T.Ư.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sau hơn chín tháng triển khai, Giải Búa liềm vàng lần thứ hai tiếp tục thu hút sự tham gia của nhiều nhà báo, nhà văn, cộng tác viên, chuyên gia, cán bộ lãnh đạo các cấp, từ Trung ương tới địa phương. Ban Tổ chức đã tiếp nhận tổng số 1.986 tác phẩm hợp lệ, tăng 813 tác phẩm (69,3%) so với Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất. Trong đó, có 1.118 tác phẩm báo in; 252 tác phẩm báo điện tử; 158 tác phẩm phát thanh; 415 tác phẩm truyền hình; 43 tác phẩm ảnh báo chí. Điểm mới của Giải Búa liềm vàng năm 2017 là công tác tổ chức được triển khai rộng rãi, đồng bộ ở các cấp ủy, các ban tham mưu của Đảng, các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Nhiều báo, đài mở chuyên mục "Giải Búa liềm vàng" để lựa chọn, biên tập đăng tải các bài dự thi có chất lượng tốt. Ban Tổ chức Giải phối hợp với Báo Nhân Dân và Đài Truyền hình Việt Nam mở các lớp tập huấn kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí... Đối với người dự thi, thành phần, cơ cấu cũng được mở rộng hơn, từ nhà báo chuyên nghiệp đến người viết báo không chuyên; từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác đến người đã nghỉ công tác; từ những người sống và làm việc ở các vùng miền trong cả nước đến những người ở nước ngoài. Đối với các tác phẩm, không chỉ nhiều hơn về số lượng, chất lượng cũng được nâng lên đáng kể; đa dạng về thể loại; phong phú về đề tài; sinh động, hấp dẫn, trau chuốt trong cách thể hiện; có chiều sâu trong nội dung, vừa phát hiện, cổ vũ, tôn vinh các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay với tinh thần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, vừa đóng góp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu ý kiến ghi nhận sự đóng góp to lớn của báo chí cả nước trong công tác xây dựng Đảng; chúc mừng các tác giả đã đoạt giải báo chí "Búa liềm vàng" lần thứ hai và các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc tham gia giải báo chí lần này. Đồng chí nhấn mạnh, để có thể tham gia xây dựng Đảng hiệu quả, mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng về xây dựng Đảng; chủ động, tích cực, bám sát thực tế cơ sở, kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị. Trên cơ sở đó phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương; đấu tranh phê phán với những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề hạn chế, tồn tại.

Đồng chí lưu ý, năm 2018 là năm bản lề thực thi những quyết sách của Đại hội XII của Đảng, vai trò, vị trí của công tác xây dựng Đảng ngày càng quan trọng. Nhiệm vụ của báo chí ngày càng to lớn, nặng nề, nhất là công tác tuyên truyền xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Các cơ quan báo chí, đông đảo người làm báo và đồng bào cả nước bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với Đảng, với đất nước tích cực tham gia Giải báo chí toàn quốc về công tác xây dựng; xây dựng chương trình, tổ chức tuyên truyền đồng bộ, thống nhất, phong phú, sinh động về Đảng và công tác xây dựng Đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng và từng đảng viên, các thành viên của hệ thống chính trị, các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội cần phối hợp chặt chẽ, cụ thể, giúp các cơ quan báo chí hoàn thành nhiệm vụ.

Qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, khách quan và công tâm, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 54 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó có sáu giải A, tám giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích. Báo Nhân Dân và 14 cơ quan báo chí, tuyên giáo và tổ chức cấp ủy xuất sắc, được khen thưởng. Báo Nhân Dân có ba tác phẩm được trao giải: nhóm phóng sự truyền hình "Dựa vào dân để xây dựng đội ngũ vững mạnh", của Phòng Xây dựng Đảng, Trung tâm truyền hình Nhân Dân, được trao giải A; loạt bài "Bài học sâu sắc về công tác cán bộ qua vụ Trịnh Xuân Thanh", của tác giả Nguyễn Văn Bắc (Bắc Văn), được trao giải A; loạt bài "Ngăn ngừa lạm quyền trong công tác cán bộ", của tác giả Tiểu Phương, được trao giải C.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính thay mặt Ban Tổ chức giải phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, lần thứ ba - năm 2018. Đồng chí lưu ý, các tác phẩm dự thi lần này cần tiếp tục tuyên truyền, phản ánh toàn cảnh về công tác xây dựng Đảng như một dàn âm hưởng hào hùng, sâu lắng, phong phú, đa sắc màu về một lĩnh vực lâu nay vẫn được xem là khó, khô và khổ; những vấn đề liên quan đến thực hiện Cương lĩnh, Điều lệ, nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhất là xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp vừa có đức, vừa có tài, trong đó lấy đức làm gốc, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín; phục vụ thiết thực công tác tổ chức xây dựng Đảng, đóng góp có hiệu quả vào hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/