Tìm kiếm

Khen thưởng gần 700 Việt kiều Thái-lan

Cập nhật 04/02/2018


Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam trao huân chương, huy chương, bằng khen tặng các kiều bào.
 Ngày 3-2, tại tỉnh Mukdahan, Bộ Ngoại giao phối hợp Hội Người Việt Nam toàn Thái-lan tổ chức lễ trao huân chương, huy chương và bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giao tặng gần 700 Việt kiều ở Thái-lan.

Đây là đợt khen thưởng thứ ba, thể hiện sự ghi nhận và trân trọng của Đảng và Nhà nước ta đối với kiều bào có những đóng góp tích cực, thiết thực cho đất nước và trong tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Thái-lan.

Ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng đã tham dự và trao tặng các Việt kiều. Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Phaybun Rakprathet, Tỉnh trưởng Mukdahan; ông Prachuab Chaiyasan Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái - Việt, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Thái-lan; ông Cao Văn San, Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái-lan và khoảng 1.000 kiều bào tới từ nhiều địa phương của Thái-lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2018), 10 năm hoạt động và 5 năm chính thức ra mắt Hội người Việt Nam toàn Thái-lan và trước thềm Năm mới Mậu Tuất 2018, Đảng và Nhà nước tiến hành trao huân chương, huy chương và bằng khen tặng các gia đình, cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc trong đoàn kết, phát triển cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước; nhân dịp này trao bằng khen tặng một số người Thái-lan có nhiều đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Khoảng 1.000 kiều bào tới từ khắp nơi ở Thái-lan tham dự sự kiện này.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nêu rõ, cộng đồng người Việt tại Thái-lan có truyền thống yêu nước. Trong những năm đầu của thế kỷ 20, Bác Hồ, với bí danh Thầu Chín, tham gia hoạt động cách mạng đã trực tiếp vun vén, nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của kiều bào tại Thái-lan. Từ đó, kiều bào tại Thái-lan luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết giúp nhau ổn định cuộc sống, hướng về Tổ quốc, được chính quyền sở tại đánh giá cao, góp phần làm rạng danh dân tộc Việt Nam trên nước bạn.

Ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái – Việt, xúc động nói: “Tôi rất vui mừng chứng kiến rất đông người gốc Việt đến dự sự kiện này. Điều này cho thấy tình đoàn kết, yêu nước của cộng đồng người Thái gốc Việt đang sinh sống, làm việc ở Thái-lan, cũng như hoạt động của Hội người Thái gốc Việt ngày càng lớn mạnh và phát triển, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ giữa hai nước. Tôi tự hào có mẹ là người Việt và có một nửa dòng máu Việt luôn chảy trong tim”. Ông Prachuab là một trong hai người Thái được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của cộng đồng người Việt ở Thái-lan, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái-lan. Người Thái còn lại là ông Sorat Phitchuonchom, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ratjabhat Nakhon Phanom, được trao tặng bằng khen do có nhiều đóng góp trong việc dạy và học tiếng Việt tại Thái-lan, cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ông Prachuab Chaiyasan (người bên trái), Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái-Việt và ông Sorat Phitchuonchom, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ratjabhat Nakhon Phanom, là hai người Thái được trao tặng bằng khen đợt này.

Trong không khí xúc động của buổi lễ, ông Trịnh Cao Sơn, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái-lan, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Nakhon Phanom, cho biết rất vinh dự và tự hào là một trong gần 700 kiều bào được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý trong đợt này. “Với cá nhân tôi, phần thưởng là sự ghi nhận của Nhà nước ta, song cũng là trách nhiệm lớn được giao phó để tiếp cho tôi sức mạnh tiếp tục cống hiến cho đất nước, cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Thái-lan”, ông Trịnh Cao Sơn nói.

Nhân dịp này, Hội người Việt Nam toàn Thái-lan phối hợp Hội người Việt Nam tỉnh Mukdahan tổ chức chương trình Xuân quê hương cho kiều bào ta trên toàn Thái-lan. Sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam với những bài ca, điệu múa ca ngợi quê hương, đất nước càng khiến buổi lễ thêm sôi động và đầm ấm.

Bà con Việt kiều vui thích với bàn gói bánh chưng trong khuôn viên buổi lễ Xuân quê hương.

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/