Tìm kiếm

Chợ trung tâm TP Hà Giang chú trọng công tác phòng chống cháy nổ dịp tết nguyên đán Mậu Tuất

Cập nhật 05/02/2018

Cuối năm tình hình mua bán, vận chuyển, dự trữ hàng hóa phục vụ thị trường Tết tăng cao, nhất là tại chợ trung tâm Thành phố Hà Giang. Vì vậy, để đảm bảo an toàn về người, tài sản cho các hộ kinh doanh và người mua hàng trong chợ, Ban quản lý chợ trung tâm thành phố Hà Giang đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp phòng chống cháy nổ và coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.


Cán bộ Công an PCCC kiểm tra tại các quầy hàng tại Chợ TP Hà Giang
Hiện nay, chợ trung tâm thành phố Hà Giang có khoảng 300 hộ tham gia kinh doanh buôn bán với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng. Trong dịp Tết nguyên đán lượng hàng hóa tăng cao, trong đó nhiều mặt hàng có nguy cơ cháy cao như: hàng mã, quần áo, đồ điện gia dụng … Để phòng tránh và hạn chế tình trạng cháy, nổ xảy ra Ban quản lý chợ ngoài tăng cường kiểm tra, nghiêm cấm việc thắp hương, nấu nướng tại các gian hàng các điểm bán hàng còn thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn tới các hộ kinh doanh về phương pháp phòng chống cháy nổ còn Qua đó, các hộ kinh doanh đều nâng cao ý thức, tinh thần tự giác trong công tác phòng chống cháy nổ.

Các trang thiết bị PCCC tại Chợ TP Hà Giang được đảm bảo an toàn
Ông Nguyễn Xuân Định - Đội trưởng Đội PCCC chợ TT TPHG cho biết: Để đảm bảo an toàn, phòng chống nguy cơ cháy nổ xảy ra nhất là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Chợ trung tâm thành phố Hà Giang đã trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy bơm cứu hỏa, tiến hành bổ sung thêm 10 bình khí CO2 vào các vị trí thuận tiện dễ lấy trong khu vực nhà 3 tầng. Thay thế mới 12 cuộn dây dẫn nước cứu hỏa vách tường. Cùng với đó, Ban quản lý chợ cũng đã phân công đội phòng cháy chữa cháy luôn đảm  bảo trực 24/24h để kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.
 Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban quản lý chợ trung tâm thành phố Hà Giang cùng với sự tăng cường công tác kiểm tra của các lực lượng chức năng. Dù lượng hàng hóa phục vụ tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 có tăng cao, tin rằng chợ trung tâm thành phố Hà Giang vẫn hoạt động đảm bảo, an toàn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh.
Văn Bính - Nguyễn Tâm
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/