Tìm kiếm

Ấm áp tình quân dân

Cập nhật 08/02/2018

Lễ hội “Tết biên cương, Xuân canh trời” được tổ chức khi mà tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần, những chiếc bánh chưng có ý nghĩa đặc biệt trong ngày tết cổ truyền của dân tộc và đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Giang chung tay vì đồng bào nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới cùng đón tết truyền thống của dân tộc no ấm hơn, đầy đủ hơn.


Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh động viên các đội tham gia phần thi gói bánh
Năm nay Bộ CHQS tỉnh Hà Giang chọn xã Tùng Vài huyện Quản Bạ làm địa điểm tổ chức Lễ hội. Lễ hội Tết Biên cương, Xuân canh trời đã thu hút gần 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công an, biên phòng và nhân dân cùng tham gia.
Theo ghi nhận của chúng tôi phần thi sôi nổi nhất, khó nhất vẫn là phần thi gói bánh chưng, các đội tham dự đã có sự chuẩn bị chu đáo về gạo, đỗ xanh, lá dong, nhân thịt, lạt buộc, nhiệt tình thể hiện sự trân trọng, thành kính trong việc làm bánh chưng nhân dịp đầu xuân. Hầu hết bánh chưng thành phẩm đều, đẹp, vuông thành, sắc cạnh. Chị Mua Thị Trơ – Đội thi gói Bánh xã Tùng Vài cho biết: Từ khi nghe tin sẽ tổ chức ngày hội Bánh Chưng xanh tại xã Tùng Vài, Đội thi xã Tùng Vài đã chuẩn bị và mua tất cả các nguyên liệu đặc sản của địa phương, với mong muốn đội của tôi sẽ giành giải nhất. Cùng với hai đội bạn Thượng úy Nguyễn Sỹ Hiển – Đội Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh cũng thể hiện khả năng gói bánh của mình, những chiếc bánh vuông vức, gọn gàng đã được hoàn thành trong thời gian nhanh nhất anh cũng cho biết thêm: Tham gia Lễ hội Bánh chưng xanh lần này chúng tôi thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất đem đến cho bà con với mong muốn bà con đón một mùa xuân mới đủ đầy, ấm no, hạnh phúc.

Các đội tham gia phần thi kéo co
Một phần thi sôi nổi không kém bên cạnh cuộc thi gói bánh chưng là phần đẩy gậy, kéo co giữa các đơn vị. Mỗi đơn vị cử ra một vận động viên tham gia thi đẩy gậy và 7 vận động viên tham gia phần thi kéo co. Ở phần thi nào cũng gay cấn và được nhân dân cổ vũ nhiệt tình.  Cùng hò reo cổ vũ cho các đội thi đấu Chị Hạng Thị Dính – ở xã Tùng Vài huyện Quản Bạ không dấu được niềm vui: Hôm nay bộ đội tổ chức Lễ hội ở đây, chúng tôi vui lắm, bộ đội hát hay, múa giỏi lại khéo tay nữa, việc gì cũng biết làm. Năm nay bộ đội về xã cho quà, cho bánh chưng, tết này vui hơn nhiều rồi. Mong sao năm nào bộ đội cũng về đây để ăn tết với bà con.

Ấm áp tình Quân dân
Ở địa bàn biên giới còn khó khăn như xã Tùng Vài huyện Quản Bạ  thì việc tổ chức Lễ hội “Tết biên cương, Xuân canh trời” vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là dịp để cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân hiểu được ý nghĩa đặc biệt của những chiếc bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời phục dựng những trò chơi dân gian truyền thống, những chiếc bánh chưng tại hội thi sẽ là những phần quà đầy ý nghĩa dành tặng cho các gia đình chính sách, những hộ nghèo thuộc địa bàn xã.
130 xuất quà trị giá gần 60 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó Bộ CHQS tỉnh Hà Giang, các ban, nghành đoàn thể chuyển đến các gia đình, nó tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của người lính Bộ đội Cụ Hồ gửi tới bà con, mong bà con có một mùa xuân mới tươi và ngập tràn hạnh phúc.
Quốc Hoàn (BCH Quân sự tỉnh)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/