Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017

Cập nhật 09/02/2018

Ngày 8/2, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác CCHC năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.


Điểm cầu Hà Giang
Năm 2017, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của chính quyền các cấp, về nhiệm vụ CCHC. Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn giản hóa giấy tờ công dân cũng có những bước tiến rõ rệt, góp phần thúc đẩy tự do sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân. Hầu hết các Bộ, cơ quan ngang Bộ đều đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến, mức độ 3, 4; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên với 13.800 dịch vụ. Đối với tỉnh Hà Giang, năm 2017, công tác CCHC đã được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh ứng dụng CNTT, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO trong hoạt động đã thay đổi căn bản quy trình, tiết kiệm và nâng cao công tác quản trị văn phòng. Trong năm, các sở, ngành tiếp nhận trên 27.400 hồ sơ; đã giải quyết được 26.700 hồ sơ, đạt 97,6%.
Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện đổi mới, sắp xếp và kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, hiệu quả; phân cấp thẩm quyền giải quyết công việc và gắn kết chặt chẽ với các chính sách tinh giản biên chế. Nghiên cứu, xây dựng Đề án “Triển khai thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua dịch vụ bưu chính công ích”. Đơn giản hóa, công khai, minh bạch mọi thủ tục hành chính; Nâng cao chất lượng phục vụ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước thông qua đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân và tổ chức./.
Phương Duyên - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/