Tìm kiếm

Giá cả các mặt hàng thiết yếu ngày giáp tết

Cập nhật 09/02/2018

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, tại các chợ trên địa bàn phố Hà Giang, khách hàng đến mua sắm nhộn nhịp. Năm nay, thị trường mặt hàng thiết yếu tương đối phong phú, đa dạng và giá cả thì vẫn chưa có sự biến động nhiều. Cơ bản đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm Tết của người dân.


Các mặt hàng thực phẩm được bày bán tại chợ Trung tâm TP Hà Giang
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại chợ Trung tâm thành phố Hà Giang và các chợ dân sinh thì nhu cầu mua sắm của người dân đã tăng cao. Tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên thì giá hầu hết các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều không có sự chênh lệch quá lớn so với ngày thường như mặt hàng rau củ, giá tại các chợ vẫn ổn định. Cụ thể, bắp cải giá 10 nghìn/1kg, cà chua 15 nghìn1/kg, khoai tây 15 nghìn/1kg, các loại rau xanh khác tăng nhẹ từ 1 nghìn đến 2 nghìn/1kg. Theo các chủ hàng rau thì giá bán giữ ở mức như vậy là do rét đậm kéo dài, nguồn cung không mấy dồi dào. Còn các loại lương thực, thực phẩm như gạo, thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá cũng giữ mức giá ổn định. Tại chợ Trung tâm thành phố Hà Giang, giá gạo các loại dao động từ 10 - 25 nghìn/1kg, cá chép là 70 nghìn/1kg, thịt gà 140 đến 160 nghìn/1kg, thịt lợn 60 đến 70 nghìn/1kg, thịt bò từ 280 nghìn đến 300 nghìn/1kg. Bên cạnh đó thì các loại hoa, quả phục vụ cho nhu cầu của người dân trang trí nhà cửa, làm đồ lễ trong những ngày giáp Tết cũng khá đa dạng, phong phú với mức giá phải chăng.
Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán thì Sở Công thương đã thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường, giá cả các mặt hàng thiết yếu để kịp thời điều tiết và bình ổn thị trường. Đảm bảo không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây tăng giá đột biến; đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.
Hoàng Gia - Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/