Tìm kiếm

Ý nghĩa từ hoạt động "Tết trao yêu thương"

Cập nhật 11/02/2018

Ngày học cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 của trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên diễn ra với hoạt động có ý nghĩa. Được tham gia vào các hoạt động văn nghệ sôi nổi, được tìm hiểu, trải nghiệm bán những mặt hàng chợ quê ngày Tết, hoạt động ngoại khóa “Tết trao yêu thương” không chỉ giúp cho trẻ tìm hiểu những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc, mà còn giáo dục trẻ tinh thần sẻ chia yêu thương với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Tết trao yêu thương là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa dịp cuối năm
“Tết trao yêu thương” là hoạt động ngoại khóa đặc biệt chào đón năm mới của cô và trò trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên. Ngoài các tiêt mục văn nghệ, trình diễn thời trang của các cháu học sinh, các cô giáo và sự tham gia của cả phụ huynh học sinh chủ đề về Tết, điểm nhấn của “Tết trao yêu thương” là hoạt động trải nghiệm của học sinh. Thông qua các gian hàng được chính các bậc phụ huynh chuẩn bị cho các con, những mặt hàng chợ quê ngày Tết như là rau, trứng, gạo, lá giong, ống giang được chính các con bán hàng. Số tiền bán được của các gian hàng sẽ là phần thưởng lì xì năm mới cho học sinh và là món quà ý nghĩa trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Các em học sinh được tặng quà dịp tết nguyên đán
Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức hoạt động ngoại khóa nhân dịp năm mới, song “Tết trao yêu thương” đã diễn ra thành công ngoài sự mong đợi của các cô giáo trường Mầm non Sơn Ca. Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, hoạt động ngoại khóa đã thu hút sự quan tâm và đồng tình hưởng ứng của các bậc phụ huynh.
“Tết trao yêu thương” không đơn thuần là sự trải nghiệm của trẻ xoay quanh các hoạt động đón Tết nguyên đán. Như tên gọi của hoạt động ngoại khóa, trẻ được giáo dục tinh thần đoàn kết, biết yêu thương, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là điểm khác biệt của trường Mầm non Sơn Ca so với một số nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cùng bé đón xuân nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018./.  
Hương Giang - Hải Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/