Tìm kiếm

Tết sớm ở Đồn Biên phòng Xín Mần

Cập nhật 11/02/2018

Tết đến xuân về mọi người, mọi nhà đều mong muốn quây quần, sum họp bên gia đình, nhưng hầu hết những chiến sĩ biên phòng do đặc thù công việc họ phải xa gia đình, không thể đón năm mới cùng người thân. Chính vì thế, năm nào cũng vậy các đồn biên phòng đều tổ chức đón Tết sớm cho cán bộ, chiến sĩ và mời nhân dân đến chung vui, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó quân dân vùng biên ngày càng bền chặt.


Người dân và các chiến sỹ cùng gói bánh chưng tết
Để chuẩn bị đón xuân mới ấm áp, vui tươi, đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ, từ nhiều tháng qua đơn vị đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Toàn bộ thực phẩm chính phục vụ những ngày Tết như: thịt lợn, thịt gà, rau xanh đều là sản phẩm từ chính bàn tay dẻo dai của các chiến sĩ trong đơn vị làm ra. Tết của những chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Mần còn đặc biệt hơn bởi sắc thắm của những cây đào rừng đã nở rộ nơi biên giới. Đối với những người lính trẻ, cảm giác nhớ gia đình khi đón Tết xa nhà là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, là người lính Biên phòng, các anh luôn tự hào khi được đón Tết ở Đồn cùng đồng đội để bảo vệ vùng biên cương của Tổ quốc. Ngày tổ chức tết sớm, taij nhà bếp, các cán bộ chiến sĩ đang tất bật chuẩn bị thực phẩm chế biến những món ăn truyền thống theo phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt. Vui hơn cả, Tết của chiến sĩ đồn biên phòng Xín Mần còn có sự chung vui của người dân trên địa bàn. Ngay từ sớm người dân đã có mặt, giúp các chiến sĩ chuẩn bị gạo nếp, thịt, đậu xanh, lá dong, lạt để bắt tay vào công đoạn gói bánh chưng.

Thắm tình quân dân
Với phương châm “Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ” cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn đã triển khai nhiệm vụ cho các đội công tác, tăng cường các phương án giữ vững an ninh biên giới, bảo vệ an toàn địa bàn trong dịp trước, trong và sau tết. Tết sớm ở Đồn biên phòng Xín Mần luôn ấm áp tình quân dân là niềm động viên, khích lệ để các chiến sĩ bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Thu Hiền - Bang Phúc - Minh Hưng
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/