Tìm kiếm

Bến xe khách ngày cuối năm

Cập nhật 12/02/2018

Dịp nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 7 ngày. Đây là thời điểm nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa của người dân diễn ra nhộn nhịp nhất trong năm. Trước tình hình đó, Ban quản lý Bến xe khách Hà Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ tốt cho công tác vận chuyển hành khách và đảm bảo trật tự an toàn trong những ngày cao điểm.


Bến xe khách ngày cuối năm
Trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, lượng khách tại Bến xe khách Hà Giang rất đông, tăng khoảng 20 đến 40% so với ngày thường. Do vậy, bên cạnh việc duy trì số lượng 264 đầu xe đang hoạt động với trên hơn 140 chuyến phục vụ hành khách trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, Ban quản lý Bến xe đã có phương án cùng các công ty, hợp tác xã vận tải tăng cường thêm xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khi cần thiết. Kiên quyết không cho xuất bến các xe không đủ tiêu chuẩn như chở quá tải, người điều khiển phương tiện uống bia rượu, sử dụng chất kích thích.
Những ngày giáp tết là thời điểm đông chuyến xe nhất trong năm. Những chiếc xe xuất bến đông nghịt hành khách. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, các HTX có xe chạy tuyến đường dài như: Cầu Mè, Bằng Phấn, Ngọc Cường, Vị Xuyên đã chủ động kiểm tra, nâng cao chất lượng phương tiện. Đặc biệt, mỗi nhà xe và người lái xe đều nêu cao tinh thần sẵn sàng phục vụ; thực hiện thu vé theo đúng quy định đã niêm yết tránh tình trạng chèn ép hành khách.
Bên cạnh đó, Bến xe khách đã niêm yết số điện thoại tổng đài để được giúp đỡ trường hợp liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe khách. Nhờ vậy, những áp lực cho nhà xe cũng như người dân đã được giảm bớt phần nào. Niềm vui trên những chuyến xe ngày cuối năm sẽ trọn vẹn hơn trong lòng mỗi người xa quê trên hành trình dài trở về nhà đón tết./.
Phương Duyên - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/