Tìm kiếm

Đảm bảo cung ứng điện, nước sinh hoạt trong dịp tết nguyên đán

Cập nhật 12/02/2018

Điện - nước sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu và sử dụng tăng đột biến trong mỗi dịp tết Nguyên đán. Do đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong dịp tết Nguyên Đán 2018. Công ty điện lực Hà Giang và Công ty cổ phần cấp thoát nước Hà Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch trực, phương án dự phòng nhằm đảm bảo tốt nhất việc cung cấp điện – nước ổn định phục vụ nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết.


Công ty CP Cấp thoát nước đảm bảo cung ứng đủ nước sinh hoạt cho người dân dịp tết nguyên đán
Hiện nay, Công ty cổ phần cấp thoát nước Hà Giang có trên 10.000 khách hàng sử dụng nước tại địa bàn thành phố Hà Giang. Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước tăng cao trong dịp tết Nguyên đán 2018, Công ty cổ phần cấp thoát nước Hà Giang đã duy trì hoạt động thông suốt của 3 đội, trạm sản xuất với công suất 73.000m3 một ngày đêm. Đồng thời, tăng cường kiểm tra và theo dõi tình hình cấp nước, đặc biệt quan tâm đến khách hàng ở điểm cao, xa, những khu vực cấp nước khó khăn; Duy trì việc trực đường dây nóng và xử lý kịp thời khi có thông tin của khách hàng; Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy trình vận hành, chế độ bảo dưỡng máy móc thiết bị đảm bảo duy trì an toàn tuyệt đối trong quá trình sản xuất.

Ngành điện kiểm tra thiết bị đường dây
Không chỉ nước sinh hoạt,  nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong những ngày Tết cũng tăng lên, do vậy công ty điện lực Hà Giang đã tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện, yêu cầu các đơn vị tổ chức vệ sinh bảo dưỡng thiết bị trạm biến áp, cách điện đường dây và các thiết bị khác nhằm ngăn ngừa tình trạng phóng điện trong vận hành; chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng và các phương tiện khác để xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra; phân công trực lãnh đạo, nhân viên ứng trực chữa điện 24/24 trong suốt thời gian nghỉ tết. Căn cứ vào lưới điện hiện có gồm 1.175 trạm biến áp với dung lượng trên 136.680 MVA, nếu không có những biến cố bất khả kháng thì việc cấp điện trên địa bàn toàn tỉnh hoàn toàn chủ động và nằm trong tầm kiểm soát của ngành điện Hà Giang.
Ngoài sự chủ động trong kế hoạch phục vụ khách hàng dịp tết Nguyên đán 2018 của công ty cổ phần cấp thoát nước và công ty điện lực Hà Giang thì người dân cần nêu cao ý thức về sử dụng điện, nước tiết kiệm, tránh lãng phí để đảm bảo được nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc./.
Phương Thảo - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/