Tìm kiếm

Ấm tình quân dân

Cập nhật 14/02/2018

Lễ hội “Tết biên cương, Xuân canh trời” được tổ chức khi mà Xuân mới Mậu Tuất 2018 đã về, hơi thở mùa xuân đã ùa vào từng thôn, xóm, từng nếp nhà và đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Hà Giang gắn kết thêm tình đoàn kết Quân dân. Chung tay vì đồng bào nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới cùng đón Tết truyền thống của dân tộc no ấm, đầy đủ hơn.

Năm nay BCH Quân sự tỉnh Hà Giang chọn xã Tùng Vài huyện Quản Bạ làm địa điểm tổ chức Lễ hội “Tết Biên cương, Xuân canh trời”. Đây là lần đầu tiên Lễ hội được tổ chức tại xã nên đã thu hút gần 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công an, biên phòng và đồng bào cùng tham gia. Theo ghi nhận của chúng tôi phần thi sôi nổi nhất, khó nhất vẫn là phần thi gói bánh chưng, các đội tham dự đã có sự chuẩn bị chu đáo về gạo, đỗ xanh, lá dong, nhân thịt, lạt buộc, nhiệt tình thể hiện sự trân trọng, cẩn thận trong việc làm bánh chưng nhân dịp đầu xuân. Hầu hết bánh chưng thành phẩm đều, đẹp, vuông thành, sắc cạnh.
Một phần thi sôi nổi không kém bên cạnh cuộc thi gói bánh chưng là phần đẩy gậy, kéo co giữa các đơn vị. Mỗi đơn vị cử ra một vận động viên tham gia thi đẩy gậy và 7 vận động viên tham gia phần thi kéo co. Ở phần thi nào cũng hấp dẫn và được nhân dân cổ vũ nhiệt tình.  
Ở địa bàn biên giới còn khó khăn như xã Tùng Vài huyện Quản Bạ  thì việc tổ chức Lễ hội “Tết biên cương, Xuân canh trời” vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là dịp để cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân hiểu được ý nghĩa đặc biệt của những chiếc bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, những chiếc bánh chưng được gói tại hội thi này sẽ là những phần quà đầy ý nghĩa dành tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã.
130 xuất quà trị giá gần 60 triệu đồng được tặng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó mà BCH Quân sự tỉnh Hà Giang, các ban, nghành đoàn thể chuyển đến các gia đình, nó tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của người lính Bộ đội Cụ Hồ gửi tới đồng bào, mong bà con có một mùa Xuân mới tươi vui và ngập tràn hạnh phúc.
Quốc Hoàn (Quân sự tỉnh)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/