Tìm kiếm

Công tác bình ổn giá cả thị trường dịp cuối năm

Cập nhật 14/02/2018

Trong những ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng thường tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chính quyền và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp, nên lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay tương đối dồi dào, giá cả ổn định.


Công tác bình ổn giá cả dịp cuối năm được các ngành chức năng chú trọng quan tâm
Theo khảo sát của phóng viên tại các điểm kinh doanh tạp hóa và chợ trung tâm TP Hà Giang,  năm nay, các mặt hàng tiêu dùng sản xuất trong nước có chất lượng tốt hơn; bao bì, mẫu mã phong phú đẹp hơn so với những năm trước; kèm theo đó, giá cả cũng khá phù hợp với túi tiền của người dân. Cùng với đó, việc niêm yết giá, bán hàng đúng giá, bảo đảm về số lượng, chất lượng, chủng loại đúng theo phương án kinh doanh đã đăng ký cũng được siêu thị, đại lý thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh những mặt hàng thiết yếu như mắm, muối, bánh kẹo, thị trường gạo cũng khá đa dạng với nhiều loại gạo được các đại lý bày bán như: gạo tám, gạo hương thơm, gạo Thái Bình…để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Là đơn vị chủ lực cung ứng nguồn xăng dầu trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm hiện tại Công ty xăng dầu Hà Giang đã lên kế hoạch tập trung bảo đảm đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân dịp Tết Mậu tuất 2018. Do vậy sẽ không lo xảy ra hiện tượng khan hiếm mặt hàng xăng dầu. Cuối năm là thời điểm thị trường hàng hóa được mua bán sôi động. Vì vậy, để bình ổn giá cả thị trường, Ngành công thương, lực lượng quản lý thị trường đang tích cực thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2018 nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, bình ổn giá cả. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại.
Với việc duy trì ổn định nguồn cung hàng hóa, bình ổn giá cả thị trường, cùng những chính sách kích cầu mua sắm của các nhà sản xuất, kinh doanh; người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc mua hàng hóa bảo đảm chất lượng phục vụ nhu cầu của gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018./.
Quỳnh Hương - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/