Tìm kiếm

Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

Cập nhật 14/02/2018

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân cũng tăng cao. Do vậy, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đã được các ngành chức năng quan tâm, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 600 cơ cở sản xuất, chế biến thực phẩm; 2.400 cơ sở kinh doanh tổng hợp; 800 cơ sở dịch vụ ăn uống. Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, thị trường thực phẩm càng nhộn nhịp, đa dạng các mặt hàng truyền thống như: Giò, chả, thịt gia súc, gia cầm, bia, rượu, bánh, mứt kẹo, hoa quả các loại, nhiều mặt hàng có thể tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018, thời gian triển khai từ 1/1 đến 2/4. Tập trung vào các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

Ngành chức năng kiểm tra thực phẩm tại các chợ
Cùng đó, các lực lượng chức năng của tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và chia thành nhiều tổ tiến hành kiểm tra tại 11 huyện, thành phố. Trong đó, kiểm tra việc thực hiện các giấy tờ quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Dạo quanh các chợ và một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố Hà Giang, nhu cầu mua sắm thực phẩm để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đã tăng cao. Các lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm mua thực phẩm tại các địa chỉ uy tín, xem kỹ mẫu mã sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ in trên bao bì. Đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của các cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
Bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành, lực lượng chức năng thì chính người dân là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Mỗi người dân hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các thực phẩm an toàn. Ðối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ các quy định về VSATTP trong sản xuất và lưu hành sản phẩm đúng theo quy định, tạo dựng uy tín, niềm tin với người tiêu dùng./.
Phương Duyên - Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/