Tìm kiếm

Du lịch Hà Giang năm mới khởi sắc mới

Cập nhật 17/02/2018

Một mùa Xuân mới đã về trên khắp bản làng quê hương, mùa xuân mùa của sự đâm chồi, nảy lộc. Năm 2018, tiếp bước thành công của năm 2017, Du lịch Hà Giang sẽ có bước khởi sắc mới ngay từ ngày đầu xuân.


Năm 2018 tỉnh đặt mục tiêu đón 1.300.000 lượt khách đến Hà Giang.
1.023.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hà Giang trong năm 2017, đây là con số không thể ấn tượng hơn đối với lĩnh vực du lịch của tỉnh trong năm qua. Và, trong năm 2018 tỉnh đặt mục tiêu đón 1.300.000 lượt khách đến Hà Giang. Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, Hà Giang đã xác định khai thác có hiệu quả các điểm du lịch, đầu tư sản phẩm du lịch mới có tính đặc thù chất lượng cao, đưa Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu, trong đó ưu tiên phát triển Cao nguyên đá Đồng Văn thành khu du lịch quốc gia với quy mô và tầm cấp quốc tế gắn với việc bảo vệ tài nguyên môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa.  
Để tiếp tục quảng bá, giới thiệu các tiềm năng lợi thế cho thu hút đầu tư phát triển, tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị giới thiệu về Hà Giang. Sự kiện này đã thu hút hơn 200 đại biểu là Đại sứ quán của các nước; cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế; các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoại tại Việt Nam. Đây là điều kiện để các tổ chức quốc tế biết đến Hà Giang nhiều hơn, qua đó sẽ quảng bá được hình ảnh, đất nước con người Hà Giang đến đông đảo các nước trên thế giới. Và cũng ngay trong đầu tháng 2, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo tại thủ đô Hà Nội về giải Maraton quốc tế tỉnh Hà Giang lần thứ nhất gắn với du lịch. Những hoạt động đầy ý nghĩa của tỉnh trong những ngày đầu năm  sẽ tạo sức lan tỏa thu hút khách du lịch đến với Hà Giang nhiều hơn. Riêng trong tháng 1, khách du lịch đến Hà Giang đạt 81.758 lượt người, trong đó khách quốc tế là trên 16.000 lượt, khách nội địa là hơn 65.000 lượt.

Du khách thăm quan tại khu Dinh thự nhà Vương xã Sà Phìn huyện Đồng Văn
Được đánh giá là địa phương có lợi thế đặc thù về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên du lịch, văn hóa nhân văn, trong đó có cộng đồng 19 dân tộc cùng sinh sống, đặc biệt là giá trị nổi bật của Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Với những bước đi tích cực trong đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ và phát triển sản phẩm, quảng bá xúc tiến, nhất là bước đầu phát triển du lịch cộng đồng, nhiều du khách khi đến Hà Giang đã rất ấn tượng với những sản phẩm du lịch của tỉnh.
Mùa Xuân mới đã về, với bước đi và cách làm bài bản, du lịch của Hà Giang sẽ tiếp tục tạo bứt phá trong năm 2018 và du lịch sẽ chắp cánh để thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển đưa Hà Giang tiến nhanh, tiến chắc theo hướng bền vững./.
Duy Quang- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/