Tìm kiếm

Chàng thanh niên khởi nghiệp từ du lịch Homestay

Cập nhật 20/02/2018

Yêu quê hương, gắn bó, khát vọng và dành tâm huyết, quyết tâm để làm giàu bền vững từ du lịch homstay bằng chính những gì quê hương đang có. Đó là cách mà thanh niên Triệu Mềnh Kinh (sinh năm 1986) ở thôn Nậm Hồng xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì đang làm để khởi nghiệp, gây dựng kinh tế cho bản thân và cho quê hương của chính mình


Homestay của anh Triệu Mềnh Kinh thu hút rất đông khách đến thăm quan và nghỉ ngơi
Năm 2010 sau khi xuất quân ngũ trở về, anh Triệu Mềnh Kinh tiếp tục công việc đồng ruộng của gia đình, song dù có cố gắng rất nhiều thì kinh tế gia đình chỉ ở mức trung bình. Với quyết tâm không cam phận nghèo khó, anh Kinh đã xin vào làm cho khu du lịch sinh thái Pan Hau xã Thông Nguyên, trong quá trình làm việc anh vừa tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm vừa nghiên cứu các dịch vụ, thị trường và cách làm du lịch. Để rồi anh tự đúc rút cho mình con đường làm du lịch riêng. 
Năm 2016, cùng với sự hỗ trợ của dự án Helvetas, anh Kinh quyết định đầu tư, xây dựng nhà sàn mở dịch vụ du lịch Homstay và xây dựng tua, tuyến để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Qua học hỏi từ sách báo, internet, anh Kinh đã cùng gia đình cải tạo nhà ở, quảng bá homestay của gia đình qua mạng xã hội, kết nối các tua, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh, lượng khách đến với nhà anh dần tăng cao vượt ngưỡng 200 lượt người trong năm 2017, chủ yếu là khách nước ngoài. 
Không chỉ mạnh dạn trong phát triển du lịch homestay cho riêng mình, anh Kinh còn tìm cách xây dựng mô hình chuỗi du lịch và mỗi thành viên đảm nhiệm một công đoạn, dịch vụ và tất cả các thành viên trong bản đều có thu nhập từ hoạt động cung ứng du lịch. Để làm được việc đó, anh luôn nhiệt tình giúp đỡ nhiều đoàn viên thanh niên khác trong thôn để cùng nhau biến Nậm Hồng thành mô hình du lịch cộng đồng thành công nhất.
Với bình quân khách nghỉ trọn gói 300 nghìn đồng/1 người/ngày; cộng các khoản thu nhập khác từ tham gia dẫn tua, tuyến; hướng dẫn viên; xe ôm… tính ra trong năm 2017 doanh thu nhà anh đạt trên 200 triệu đồng. Bằng sự quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình, anh Triệu Mềnh Kinh chính là động lực cho nhiều thanh niên trong xã chưa dám mạnh dạn làm kinh tế sẽ tự tin hơn.
Bình Tài - Thu Hảo (Hoàng Su Phì)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/