Tìm kiếm

Kinh tế Hà Giang 2017 - Những dấu ấn nổi bật

Cập nhật 20/02/2018

Năm 2017 với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, đúng đắn của tỉnh. Kinh tế Hà Giang đón nhận nhiều luồng gió mới từ các nhà đầu tư quốc tế, trong nước và các tập đoàn lớn. Những nền tảng mà tỉnh đang tạo dựng trong thu hút đầu tư đã mở những triển vọng kinh tế Hà Giang năm 2018 và những năm tiếp theo.


Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
Trong năm 2017, hoạt động xuất sản xuất của ngành công nghiệp thủy điện có nhiều khởi sắc hàng loạt các nhà máy thủy điện được khánh thành hòa vào lưới điện quốc gia làm gia tăng thêm giá trị sản xuất công nghiệp ở Hà Giang, đóng góp rất lớn vào ngân sách địa phương, tổng giá trị sản xuất công nghiệp năm 2017 đạt trên 4.798 tỷ đồng. Riêng tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017, tỉnh đã tiến hành trao 35 quyết định chủ trương đầu tư và biên bản cam kết đầu tư cho các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, nhà đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế với tổng giá trị đầu tư các dự án vào khoảng 16 nghìn 100 tỷ đồng. Nhiều nhà đầu tư đã cảm nhận thấy sự tích cực vào cuộc đồng hành cùng doanh nghiệp của chính quyền tỉnh, chính là động lực để các nhà đầu tư đến với Hà Giang.
Kinh tế Hà Giang chuyển động tích cực trong việc thu hút đầu tư và mời gọi các nhà đầu tư cùng chung tay thực hiện chiến lược phát triển kinh tế toàn diện. Năm 2017 những ngành kinh tế trọng điểm đã có sự khởi sắc, trong đó hoạt động kinh tế biên mậu có bước đột phá, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 3,5 tỷ USD; tổng thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực cả năm đạt trên 397.234 tấn, đạt 99,65%, lĩnh vực phát triển nông lâm nghiệp, phát triển dược liệu, chăn nuôi và thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp có nhiều đột phá trong thu hút đầu tư và gia tăng giá trị sản xuất theo chuỗi giá trị lợi ích. Sự khẳng định của lãnh đạo tỉnh luôn cam kết đồng hành với doanh nghiệp nhất là lĩnh vực kinh tế tư nhân đang tạo giá trị sản xuất hàng ngàn tỷ đồng cho nền kinh tế của tỉnh.
Những dấu ấn trong phát triển kinh tế của Hà Giang năm 2017 đã có sự điều hành linh hoạt của lãnh đạo tỉnh, sự tham mưu, giúp việc tư vấn hướng dẫn đầy trách nhiệm của các sở, ban ngành cùng chung tay, nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế trên địa bàn tỉnh. Năm 2018 kinh tế Hà Giang sẽ sải bước vững chắc và đầy tự tin vì một Hà Giang phát triển./. 
Trường Giang - Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/