Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao đổi với các khởi nghiệp viên tại huyện Vị Xuyên

Cập nhật 21/02/2018

Sáng 21/2, ngay ngày đầu Xuân năm mới, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã đến dự và cùng trao đổi với các khởi nghiệp viên của huyện Vị Xuyên tại xã Linh Hồ. Cùng dự có lãnh đạo huyện Vị Xuyên; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Hà Giang.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao đổi với các khởi nghiệp viên tại huyện Vị Xuyên
Tại diễn đàn, các khởi nghiệp viên của huyện Vị Xuyên đều rất đồng tình với cách làm của tỉnh trong thời gian qua, tạo điều kiện để thanh niên khởi nghiệp. Qua đó, tạo việc làm và tăng thu nhập cho lực lượng lao động trẻ của địa phương. Các khởi nghiệp viên mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục có những chính sách mạnh hơn nữa cho chương trình khởi nghiệp nhất là việc nâng mức cho vay vốn để có thể mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh; đồng thời tìm thị trường đầu ra cho sản phẩm cũng là một khó khăn mà các HTX khởi nghiệp đang gặp phải. Mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục cùng vào cuộc quyết liệt hơn để tạo động lực cho thanh niên khởi nghiệp.
Trao đổi với các khởi nghiệp viên của huyện Vị Xuyên, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao phong trào khởi nghiệp trong thanh niên của huyện Vị Xuyên trong thời gian qua. Bí thư nhấn mạnh trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục rà soát về các thủ tục, các giấy phép con không còn phù hợp để loại bỏ tạo thuận lợi nhất cho khởi nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn các khởi nghiệp viên nên đổi mới tư duy phối hợp cổ phần hóa để thành lập doanh nghiệp. Qua đó sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn. Cùng với đó, quan tâm về bảo hiểm cho nông nghiệp để tránh rủi ro; đẩy mạnh liên kết, kết nối cung cầu để tìm thị trường bao tiêu sản phẩm một cách ổn định.  Và các khởi nghiệp viên cần phải mạnh dạn hơn trong việc trao đổi, tương tác với lãnh đạo huyện, lãnh đạo tỉnh để có thêm thông tin. Khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe để xây dựng được chính sách tốt nhất cho khởi nghiệp.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm mô hình trồng nấm tại xã Linh Hồ
Dịp này Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng nấm của HTX Hướng Dương xã Linh Hồ. HTX được thành lập tháng 5 năm 2017 với 11 thành viên. Hiện HTX đang tổ chức sản xuất trồng nấm sò và chăn nuôi trâu. Với việc sản xuất về trồng trọt và chăn nuôi, mỗi tháng các thành viên HTX có thu nhập bình quân tà 3,5 đến 4 triệu đồng. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao việc HTX đã chủ động trong sản xuất cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm. Mong muốn HTX tiếp tục liên kết để mở rộng sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho người lao động ở địa phương góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo.
Ngày đầu làm việc của năm mới, người đứng đầu của tỉnh đã tham dự chương trình khởi nghiệp, cho thấy sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đối với chương trình này. Đây là điều kiện và động lực để các bạn trẻ trong tỉnh tiếp tục có nhiều mô hình khởi nghiệp sáng tạo qua đó góp phần xây dựng  tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/