Tìm kiếm

Lễ truy điệu thượng úy Công an Lưu Minh Thức

Cập nhật 22/02/2018

Để ghi nhận những công lao đóng góp của chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, truy bắt tội phạm nguy hiểm, ngày 22/2 Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh đã tổ chức lễ truy điệu Thượng úy Lưu Minh Thức. Tới dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; đại diện Tổng cục Chính trị, Công an Trung ương, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Yên Minh, các ngành đoàn thể của tỉnh và huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Bạch Đích, huyện Yên Minh.


Toàn cảnh Lễ truy điệu thượng úy Lưu Minh Thức

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Công an Trung ương, Công an tỉnh tại lễ truy điệu
Thượng úy Lưu Minh Thức sinh ngày 25/7 năm 1987, tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, là cán bộ Công an huyện Yên Minh. Vào ngày 17/2 tức ngày mùng 2 tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ, truy bắt tội phạm giết người trên tuyến biên giới. Đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự ngay trong những ngày đầu của năm mới, giúp cho nhân dân được bình yên vui tết đón xuân. Quá trình công tác tại đơn vị đồng chí Lưu Minh Thức luôn năng nổ, nhiệt tình và tích cực, tận tụy với công việc, xông xáo đi đầu trong đấu tranh, phòng chống tội phạm; được cấp trên tin tưởng, đồng đội và nhân dân tin yêu. Ở lĩnh vực nào đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, cán bộ CAND, khắc phục mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những chiến công anh dũng hy sinh của thượng úy Lưu Minh Thức đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của mảnh đất con người nơi địa đầu Tổ quốc.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Huân chương chiến công hạng nhì cho thân nhân gia đình thượng úy Lưu Minh Thức
Với những thành tích đã đạt được Thượng úy Lưu Minh Thức đã được Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng thưởng huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng ba. Để ghi nhận sự cống hiến hy sinh trọn đời mình cho tổ Quốc, dịp này Chủ tịch nước CHXHCNVN đã truy tặng Huân chương chiến công hạng nhì cho Thượng úy Lưu Minh Thức; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang truy tặng Bằng khen cho đồng chí vì đã có thành tích đặc biệt trong quá trình truy bắt tội phạm. Ban chấp hành TW Đoàn TNCSHCM truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm. Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Trung úy, lên Thượng úy Cảnh sát nhân dân cho đồng chí Lưu Minh Thức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của UBND tỉnh cho thân nhân Thượng úy
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Trần Đức Quý đã trao Huân chương chiến công hạng nhì và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho thân nhân gia đình Thượng úy Lưu Minh Thức. Trong thời gian vừa qua, Công an tỉnh Hà Giang đã phát động phong trào thi đua, noi gương anh dũng hy sinh của Thượng úy Lưu Minh Thức, đồng thời các cấp, các ngành quyên góp được trên 100 triệu đồng, nhằm chia sẻ với gia đình Thượng úy Lưu Minh Thức.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục Chính trị, Công an Trung ương trao tiền hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ công an TW cho thân nhân Thượng úy
Văn Bính- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/