Tìm kiếm

Người có nhiều đóng góp trong xây dựng Nông thôn mơi ở xã Quyết Tiến, Quản Bạ

Cập nhật 23/02/2018

Bước sang năm 2018, thôn Khâu Làn, xã Quyết Tiến còn 27 hộ nghèo, giảm 25 hộ so với năm 2016. Người dân trong thôn đoàn kết nhất trí, giúp nhau phát triển kinh tế, tự nguyện hiến đất góp công làm đường giao thông nông thôn. Thôn Khâu Làn từ thôn đặc biệt khó khăn nay đã dần có sự đổi thay diện mạo, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018. Và đóng góp công sức vào sự đổi thay đó có phần không nhỏ của bí thư chi bộ thôn Phàn Sào Phù.


Tuyến đường đã được hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Khi chúng tôi đến Đội 2, thôn Khâu Làn, xã Quyết Tiến vào những ngày đầu tháng 2, bà con nơi đây đã tạm gác mọi việc gia đình để tập trung thi công hoàn thiện tuyến đường dài 2km. Đây là con đường duy nhất từ thôn dẫn vào 10 hộ gia đình trong xóm, trước đây chỉ toàn đường đất, những ngày mưa lầy lội đi lại vô cùng khó khăn. Đầu năm 2018, từ khi nhà nước có chủ trương xây dựng đường giao thông nông thôn, ông Phàn Sào Phù – Bí thư Chi bộ thôn Khâu Làn phải đi vận động từng hộ dân ở Đội 2 để tuyên truyền cho bà con hiểu được lợi ích từ làm đường giao thông và chương trình xây dựng nông thôn mới, đưa chủ trương chính sách của Đảng đến với người dân trong thôn. Được sự đồng thuận, đồng sức của người dân, nhiều gia đình đã tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất để tuyến đường kịp hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ông Phàn Sào Phù đến từng hộ gia đình tuyên truyền cho bà con về lợi ích từ làm đường giao thông
Mặc dù đã ở cái tuổi gần 60, song ông Phàn Sào Phù vẫn nhanh nhẹn hoạt bát. Mọi thời gian rảnh rỗi, ông đến thăm từng hộ gia đình để hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế với bà con, dặn dò bà con che chắn chuồng trại cho gia súc để không xảy ra thiệt hại trong những ngày giá rét. Những hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, ông vận động nhân dân trong thôn chung tay giúp đỡ theo phương châm lá rách ít đùm lá rách nhiều. Vì vậy, trong 2 năm từ 2016 đến 2018, thôn Khâu Làn có tổng số 67 hộ, trong đó 52 hộ thuộc diện nghèo, nay đã giảm còn 27 hộ nghèo. Đời sống người dân đang dần được cải thiện, đồng sức đồng lòng tham gia mọi công việc của thôn. Các phong trào hoạt động hướng về xây dựng nông thôn mới được phát động đều thu hút đông đảo bà con tham gia.

Ông Phàn Sào Phù người ngoài cùng bên phải 
13 năm làm bí thư chi bộ ở thôn có 2 dân tộc Dao và Mông, ông Phàn Sào Phù luôn tâm  niệm chỉ có đoàn kết được bà con nhân dân mới có thể tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau chung sức xây dựng nông thôn mới, mang cuộc sống ấm no về Khâu Làn. Và mong ước đó đã trở thành động lực giúp ông luôn bền bỉ, nhiệt huyết, hết lòng với công việc của một bí thư chi bộ thôn./. 
Hồng Hạnh- Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/