Tìm kiếm

Thượng úy Công an Lưu Minh Thức, tấm gương sáng trên vùng Cao nguyên đá

Cập nhật 24/02/2018

Ngay từ những ngày đầu của năm mới Mậu tuất 2018, trong lúc mọi người, mọi nhà đang sum vầy vui tết, đón xuân, thì Thượng úy Lưu Minh Thức cùng với Ban chuyên án của Công an huyện Yên Minh đang thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong quá trình vây bắt, khống chế đối tượng bị truy tìm trong vụ án giết người, Thượng úy Lưu Minh Thức 31 tuổi, đã anh dũng hy sinh. Tấm gương của anh đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội, đặc biệt là tuổi trẻ lực lượng CAND tỉnh Hà Giang tiếp nối truyền thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.


Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang trao Quyết định thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Trung úy lên Thượng úy đối với đồng chí Lưu Minh Thức.

Là người dân tộc Nùng, sinh ra và lớn lên tại thôn Lùng Vái, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, một vùng quê nghèo, nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc; Thượng úy Lưu Minh Thức là người con thứ 5 trong gia đình có 6 anh, chị em, có Cha làm cán bộ Công an huyện Yên Minh. Từ nhỏ Thượng uý Lưu Minh Thức đã nuôi ước mơ được nối nghiệp Bố, chính vì vậy ngay từ những ngày học trên ghế nhà trường, cậu học trò nhỏ Lưu Minh Thức luôn  phấn đấu và ý chí quyết tâm trong học tập. Năm 2007 anh đã đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an tại phòng CSCĐ Công an tỉnh Hà Giang. Sau thời gian phấn đấu, học tập và công tác, từ năm 2010 đến nay anh được điều động về Công an huyện Yên Minh. Trong suốt quá trình học tập, công tác và chiến đấu đồng chí Lưu Minh Thức luôn là người cán bộ, đảng viên gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình và tích cực, tận tụy với công việc, xông xáo đi đầu trong đấu tranh, phòng chống tội phạm; được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến và nhân dân tin yêu. Điển hình nhất là ngay từ những ngày đầu của năm mới Mậu tuất 2018, trong lúc mọi người, mọi nhà đang xum vầy vui tết, đón xuân, thì Thượng úy Lưu Minh Thức cùng với Ban chuyên án của Công an huyện Yên Minh đang thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong quá trình vây bắt, khống chế đối tượng bị truy tìm trong vụ án giết người, đồng chí đã anh dũng hy sinh, tiếp sức cho đồng đội truy bắt được tội phạm nguy hiểm, đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, vì hạnh phúc của nhân dân.


Vợ và con tại căn nhà của gia đình thượng úy Lưu Minh Thức

Đối với gia đình, Thượng úy Lưu Minh Thức luôn là người chồng, người cha mẫu mực, thương yêu vợ con, mặc dù bận nhiều công việc nhưng anh luôn tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để giúp vợ việc nhà, chăm sóc con có điều kiện tốt nhất trong học tập. Sau 12 năm xây dựng hạnh phúc gia đình đến nay vợ chồng anh đã có một mái ấm gia đình ổn định, hai con được học hành đầy đủ. Với bà con dân bản anh luôn chiếm trọn tình cảm bởi sự cởi mở, chân thành và chu đáo đối với mọi công việc của bản làng. Ở lĩnh vực nào anh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, cán bộ CAND, khắc phục mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được Thượng úy Lưu Minh Thức đã được Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng thưởng huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng ba, truy tặng Huân chương chiến công hạng nhì, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích đặc biệt trong quá trình truy bắt tội phạm. Ban chấp hành TW Đoàn TNCSHCM truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm. Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Trung úy, lên Thượng úy Cảnh sát nhân dân.
Những chiến công anh dũng hy sinh của thượng úy Lưu Minh Thức đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội, đặc biệt là tuổi trẻ lực lượng CAND tỉnh Hà Giang tiếp nối truyền thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân./. 

Văn Bính- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/