Tìm kiếm

Huyện Đồng Văn chuẩn bị tốt ngày hội tòng quân năm 2018

Cập nhật 02/03/2018

Trong những ngày này trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng, cấp ủy chính quyền các cấp đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền và hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.


Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã đã đến từng gia đình các thanh niên để tìm hiểu về gia cảnh
Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, công dân Vàng Mí Phúa, sinh năm 1998 tại thôn Vần Chải B xã Vần Chải, huyện Đồng Văn nhận được lệnh nhập ngũ của Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Văn. Trong những ngày này, anh Phúa tranh thủ thời gian ngắn ngủi của mình giúp cha, mẹ dọn dẹp ruộng, nương để chuẩn bị trồng ngô vụ mùa. Đối với anh Phúa được nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc.
Xã Vần Chải là một xã nội địa nằm ở phía nam của huyện Đồng Văn, cách trung tâm huyện lỵ 40 km. Để làm tốt công tác tuyển quân, cấp ủy chính quyền xã Vần Chải đẩy mạnh việc tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến các công dân. Thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết” như gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương; biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã đã đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để tìm hiểu về gia cảnh, thân thế đảm bảo thanh niên được tuyển chọn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội.

Huyện Đồng Văn đã cơ bản hoàn tất các thủ tục tuyển quân năm 2018
Trung tá Sùng Minh Vần, Chỉ huy phó, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Đồng Văn cho biết: “Năm 2018 UBND tỉnh Hà Giang giao cho huyện Đồng Văn gọi 55 nam công dân nhập ngũ, cụ thể giao Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh 15 công dân; Bộ CHQS tỉnh 40 công dân. Để hoàn thành chỉ tiêu này Ban CHQS huyện đã chỉ đạo chặt chẽ việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đến thời điểm hiện tại, huyện Đồng Văn đã cơ bản hoàn tất các thủ tục tuyển quân năm 2018 và chờ ngày giao nhận quân với các đơn vị theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh”.
Chỉ còn ít ngày nữa, 55 công dân của huyện Đồng Văn lên đường làm nghĩa vụ quân sự, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng, cao cả của mình đối với Tổ Quốc. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện Đồng Văn sẽ thực hiện thắng lợi công tác tuyển quân năm 2018./.
Quốc Tuấn- Mai Thi( Huyện Đồng Văn)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/