Tìm kiếm

Sau thông điệp của ông Putin, Nga khẳng định không chạy đua vũ trang

Cập nhật 03/03/2018

Phía Nga giải thích rằng các loại vũ khí mới được trình bày là đảm bảo duy trì sự ngang bằng về hạt nhân trên thế giới.

Sau khi Tổng thống Nga Putin đọc Thông điệp liên bang, trong đó có phần giới thiệu về các loại vũ khí mới, dư luận của một số nước Phương Tây tỏ ra lo ngại, thậm chí lên án, cho rằng Nga đang chay đua vũ trang. Ngày 2/3, Thư ký báo chí của điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ điều này.

Thư ký báo chí của điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. Ảnh: RIA Novosti.

Thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông  Dmitry Peskov tuyên bố, Thông điệp của Tổng thống Nga Putin trước Quốc hội Liên bang không mang tính chất quân sự, còn các loại vũ khí mới được trình bày là đảm bảo duy trì sự ngang bằng về hạt nhân trên thế giới.

Ông Peskov nêu rõ: “Đây không phải là bắt dầu một cuộc chạy đua vũ trang, vì đây không phải thứ gì khác, mà là phản ứng của Nga đối với việc bãi bỏ Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo(ABM). Sự rút lui của Mỹ khỏi Hiệp ước này và việc Washington rất tích cực để tạo ra một hệ thống chống tên lửa đạn đạo toàn cầu có thể phá vỡ tính cân bằng chiến lược, hạt nhân chiến lược và thực tế là nhằm vô hiệu hoá các lực lượng chiến lược của Liên bang Nga”.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng, các loại vũ khí mới được trình bày trong lúc đọc thông điệp của Tống thống Nga, là sự đảm bảo duy trì cân bằng chiến lược, cần thiết vì hòa bình và ổn định trên toàn thế giới. Nga sẽ không tham gia cuộc chạy đua vũ trang.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo, liệu Kremlin không sợ bị cô lập quốc tế sau khi tuyên bố "phần quân sự" của Thông điệp, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga đã khẳng định rằng "đây là một nhận thức không đúng và thổi phồng về quan điểm của Tổng thống, mà ông đã nêu ra trong thông điệp của mình".

Người phát ngôn của Kremlin giải thích Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir tới Quốc hội Liên bang nhằm mục đích phát triển, chứ không phải đối đầu, mục đích của nó là tăng cường sự thịnh vượng của người Nga và hợp tác trên trường quốc tế.

Ông kêu gọi báo chí đọc kỹ các thông điệp và "để hiểu được sắc thái mà Tổng thống nêu ra". Ông Peskov cho biết, đó là thông điệp phát triển, nâng cao phúc lợi của người Nga và sự cởi mở cho hợp tác với tất cả các nước trên thế giới vì lợi ích của việc thực hiện bước đột phá về công nghệ của Nga./.

Nguồn: VOV.VN


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/