Tìm kiếm

Bộ đội Biên phòng Hà Giang giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia

Cập nhật 03/03/2018

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng, những năm qua Bộ đội Biên phòng Hà Giang không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, mà còn tham gia tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tự hào với truyền thống 59 năm Bộ đội Biên phòng, những người lính mang quân hàm xanh nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc đã và đang tiếp tục vững vàng tay súng, ngày đêm canh giữ sự bình yên cho từng đường biên, cột mốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia; chung sức cùng với đồng bào các dân tộc nơi biên giới xây dựng quê hương thêm yên bình, no ấm.


Cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Giang phối hợp với các lực lượng tuần tra khu vực biên giới
Giữ trọng trách là lực lượng canh gác biên cương, quản lý, bảo vệ 20,984 km đường biên giới với 33 cột mốc, 1 lối mở tiếp giáp huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Do đó công tác tuần tra đảm bảo an ninh biên giới luôn được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ tích cực triển khai trên tất cả các tuyến, thôn, bản biên giới. Với địa bàn quản lý rộng, gồm 2 xã Nghĩa Thuận và Bát Đại Sơn với 8 thôn giáp biên, 6 dân tộc sinh sống đan xen, giao thông đi lại khó khăn, địa hình phức tạp, nhưng những người chiến sĩ mang quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận luôn bám sát địa bàn, nắm bắt mọi tình hình, tăng cường phòng chống, trấn áp các loại tội phạm trên tuyến biên giới. Trung tá Bùi Văn Huân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận huyện Quản Bạ cho biết: Cùng với việc tuần tra đảm bảo trật tự an toàn xã hội vùng biên các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận còn thường xuyên tổ chức đến các hộ gia đình tuyên truyền về những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hướng dẫn bà con nhân dân các phương thức sản xuất, canh tác mới để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tham mưu phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng giải quyết các vụ việc xảy ra tại địa bàn. Qua công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ của bộ đội biên phòng mà cuộc sống của đồng bào nơi đây đã ổn định và phát triển hơn.

Cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Giang đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động Nhân dân
Bên cạnh đó Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh còn phát động phong trào toàn dân tham gia tự chủ tự quản đường biên mốc giới. Tổ chức cho các xã, các bản và các hộ gia đình ký cam kết tham gia và phối hợp với Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn tổ chức tuần tra vị trí đường biên, cột mốc được giao quản lý. Qua đó, bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm ổn định, hòa bình để nhân dân yên tâm định cư, làm ăn, sinh sống, phát triển kinh tế. Góp phần làm cho diện mạo khu vực biên giới ngày càng khởi sắc, lòng tin của nhân dân với Đảng ngày càng bền chặt. Những việc làm của Bộ đội Biên phòng đã khắc sâu câu nói thân thuộc "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt".
Đi dọc chiều dài trên 277 km đường biên giới của tỉnh Hà Giang mới thấy hết công sức, tâm huyết của những người lính Biên phòng. 59 năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Bộ đội Biên phòng đã ra sức giúp dân và làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Góp phần làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định trên khu vực biên giới của tỉnh Hà Giang./.
Hoàng Gia- Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/