Tìm kiếm

Yên Minh: Quy hoạch phát triển theo cụm xã

Cập nhật 04/03/2018

Tháng 10 năm 2016, huyện Yên Minh đã ban hành nghị quyết về liên kết phát triển cụm xã giai đoạn 2016 – 2020. Mục tiêu mà Nghị quyết này hướng tới là xây dựng các cụm xã phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Qua đó tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các xã trong vùng cụm và các cụm với nhau.


Huyện Yên Minh ban hành nghị quyết về liên kết phát triển cụm xã giai đoạn 2016 – 2020 từ năm 2016
Theo Nghị quyết, 18 xã, thị trấn của huyện Yên Minh được chia làm 4 cụm, gồm cụm xã Bạch Đích, cụm xã thị trấn Yên Minh, cụm xã Mậu Duệ, và cụm xã Lũng Hồ. Các xã trong cụm là những xã có điều kiện tương đồng về phát triển kinh tế và vị trí địa lý. Dựa trên điều kiện thực tế, các cụm này sẽ xây dựng kế hoạch định hướng chung trong phát triển kinh tế.
Quy hoạch phát triển kinh tế theo cụm xã, huyện Yên Minh đã định hướng phát triển cho các cụm xã và trung tâm cụm xã. Như cụm xã Mậu Duệ thì định hướng xã Mậu Duệ tập trung phát triển lúa chất lượng cao, đậu tương Lũng Hồ, cây ăn quả Hữu Vinh, nuôi ong và sản xuất mật ong Bạc Hà ở Sủng Thài. Còn cụm xã Bạch Đích thì tập trung phát triển lúa chất lượng cao tại xã Bạch Đích, cây ăn quả Na Khê, đậu tương ở Thắng Mố, Phú Lũng và mật ong ở Sủng Cháng....

Huyện Yên MInh sẽ có sự phân bổ nguồn vốn để hỗ trợ các cụm xã phát triển kinh tế
Các cụm xã lựa chọn thế mạnh của địa phương để tạo chuỗi liên kết sản xuất, liên kết chuỗi giá trị nhằm phát triển kinh tế. Và thị trấn Yên Minh hay những xã có thế mạnh trong việc bao tiêu sản phẩm trong vùng sẽ là nơi tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay, các địa phương cũng đang tích cực tuyên truyền và tổ chức lại sản xuất cho người dân phát triển sản xuất trở thành hàng hóa. Dựa trên kế hoạch, định hướng phát triển của từng xã trong các cụm vùng, huyện sẽ có sự phân bổ nguồn vốn để hỗ trợ.
Định hướng phát triển các  cụm xã và trung tâm cụm xã là một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển mang tính liên kết của các địa phương. Từ những định hướng phát triển của từng  xã, từng cụm xã sẽ hình thành những vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh, phát huy được thế mạnh của mỗi địa phương. Từng bước nâng cao thu nhập cho người dân./.
Thu Hoài- Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/