Tìm kiếm

Hoạt động tại khu công nghiệp Bình Vàng

Cập nhật 05/03/2018

Mặc dù đã qua rằm tháng giêng, nhưng hiện tại nhiều đơn vị doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Bình Vàng chưa trở lại hoạt động bình thường; có một số nhà máy đã đi vào sản xuất nhưng cầm chừng do số lượng công nhân đến làm việc sau kỳ nghỉ chưa đầy đủ. Tất cả đang tạo nên một bức tranh kém sôi động tại Khu công nghiệp những ngày sau tết.


Số lượng công nhân đến làm việc sau kỳ nghỉ Tết tại Khu công nghiệp Bình Vàng chưa đầy đủ
Nhà máy Chế biến gỗ công nghiệp Vị Xuyên thuộc Công ty Cổ phần công nghiệp và xuất, nhập khẩu lâm nghiệp Hà Giang là một trong những đơn vị được đánh giá là sản xuất ổn định nhất tại Khu Công nghiệp Bình vàng trong vài năm trở lại đây với khối lượng sản phẩm đạt  trên 40 nghìn m3 năm 2017; đồng thời cũng là đơn vị có số lượng lao động đông nhất với thường xuyên duy trì trên 300 công nhân. Ông Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Cty cổ phần CN & XNK Lâm nghiệp Hà Giang cho biết: Đến thời điểm này, số lao động đến làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới chỉ có trên 200 người. Điều này ít nhiều đã gây ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất của nhà máy trong những ngày đầu năm 2018.
Khu Công nghiệp Bình Vàng có tổng số 18 dự án đầu tư với tổng số vốn trên 5.400 tỷ đồng. Trong đó đã có 13 dự án đang hoạt động, đầu tư, thu hút hơn 580 lao động vào làm việc. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có 2 đơn vị là: Nhà máy Chế biến gỗ công nghiệp Vị Xuyên thuộc Công ty Cổ phần công nghiệp và xuất, nhập khẩu lâm nghiệp Hà Giang và Cty TNHH 1TV Bình Vàng trở lại hoạt động sản xuất bình thường, nhưng cũng chỉ cầm chừng do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan.

Khu Công nghiệp Bình Vàng có tổng số 18 dự án đầu tư với tổng số vốn trên 5.400 tỷ đồng.
 Việc những ngày sau tết hoạt động của Khu Công nghiệp Bình Vàng kém sôi động cũng một phần là do có nhà máy tạm dừng để sửa chữa, thay thế máy móc, hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Nhưng không thể phủ nhận là có một số nhà máy đã không còn hoạt động từ lâu. Mặt khác, một suy nghĩ vẫn tồn tại, coi “ tháng riêng là tháng ăn chơi”. Do đó, việc thay đổi tư duy để thích ứng với tác phong công nghiệp là điều cần thiết đối với mỗi cán bộ, công nhân và người lao động./.
Văn Hương- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/