Tìm kiếm

Mèo Vạc sẵn sàng cho Ngày hội Giao quân năm 2018

Cập nhật 05/03/2018

Ngày hội Giao quân năm 2018 đang đến rất gần, những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã và đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội giao quân, tiễn những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.


Ban CHQS huyện hướng dẫn các xã thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân năm 2018
Năm 2018, huyện Mèo Vạc được giao tuyển chọn 68 tân binh, trong đó 65 tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự, 3 công dân tham gia nghĩa vụ Công an. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ CHQS, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Đảng ủy, Ban CHQS huyện chủ động tham mưu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ Quân sự cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Thực hiện sự chỉ đạo của huyện, Ban CHQS huyện hướng dẫn các xã tiếp tục thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân năm 2018, chuyển giao nhiệm vụ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” từ đơn vị nhận quân về địa phương với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” và thực hiện tốt mục tiêu không có địa phương nào thiếu quân trong đợt tuyển quân năm 2018. Đẩy mạnh công tác tuyển quân gắn với xây dựng nguồn lực lượng dự bị động viên tại địa phương. Kiểm tra, rà soát, phân loại số đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có đủ điều kiện nhập ngũ. Chính quyền các địa phương quán triệt và thực hiện triệt để việc phát huy dân chủ trong công tác tuyển quân; chú trọng làm tốt các bước xét duyệt ngay từ cơ sở, đảm bảo đúng quy định và đúng luật. Chăm lo, động viên và chuẩn bị tư tưởng, tinh thần cho thanh niên. Nhiều gia đình chủ động tự giác gọi con em đang đi làm ăn xa về khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ban CHQS huyện Mèo Vạc đã hướng dẫn, chỉ đạo cho 18/18 xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên trong diện nhập ngũ. 

100% thanh niên thuộc diện nhập ngũ năm nay đều là đoàn viên đoàn thanh niên
Qua khám tuyển, kết quả số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe lên đường nhập ngũ năm 2018 là 68 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 24, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018 của huyện đảm bảo về độ tuổi, chất lượng sức khoẻ, trình độ văn hoá, trong đó, 100% thanh niên thuộc diện nhập ngũ năm nay đều là đoàn viên đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Những ngày này không khí động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ diễn ra sôi động ở từng thôn, bản. Sau khi phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, tổ chức gặp mặt các tân binh và đại diện gia đình để động viên tinh thần. Đến thời điểm hiện tại, tất cả số thanh niên nhận lệnh đều có tâm lý phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ để lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/