Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra thực trạng hoạt động của lối mòn Mốc 172, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần

Cập nhật 09/03/2018

Sáng 9/3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực trạng hoạt động của lối mòn Mốc 172, thôn Ma Lỳ Sán, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Xín Mần.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Xín Mần kiểm tra Mốc 172
Lối mòn Mốc 172 nằm cách trung tâm xã Pà Vầy Sủ 9 km và cách trung tâm huyện Xín Mần hơn 29 km; giáp với tỉnh Lào Cai và Trung Quốc. Năm 2011, Huyện ủy Xín Mần đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo toàn diện trong việc thực hiện quy tụ điểm dân cư biên giới để giúp đồng bào yên tâm làm ăn sinh sống. Đến nay, chợ biên giới Mốc 172 đã duy trì hoạt động hơn hai năm với 142 gian hàng, lưu lượng người đến phiên chợ chính vào thứ sáu hàng tuần từ 500 – 800 người; các ngày thường chợ vẫn họp với lượng người tham gia từ 100 – 150 người. Từ năm 2017, đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trạm Biên phòng Pà Vầy Sủ đặt tại Mốc 172. Với lợi thế là đầu mối giao thương giữa huyện Xín Mần với huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai và trấn Kim Xưởng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nên việc mở rộng chợ là nhu cầu cấp thiết nhằm phục vụ cho việc trao đổi hàng hóa, buôn bán của người dân các bên; góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thúc đẩy kinh tế phát triển; giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới…

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thị sát thực tế hoạt động của chợ lối mòn Mốc 172.
 Sau khi kiểm tra, thị sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu huyện Xín Mần phối hợp các sở, ngành chức năng của tỉnh tiến hành khảo sát, nghiên cứu để xây dựng cầu treo và kè dọc bờ sông để bảo vệ diện tích chợ cùng với khu vực Mốc 172; quy hoạch lại khu vực chợ; xem xét san ủi đường và mặt bằng chợ; có phương án kéo điện và đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phụ trợ; tập trung khảo sát, đầu tư xây dựng Trạm Biên phòng, các công trình phòng thủ, tuần tra, vành đai biên giới. Đối với huyện Xín Mần cần đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục quần chúng nhân dân trên tuyến biên giới thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.
Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/