Tìm kiếm

Hội nghị thống nhất nội dung phối hợp hoạt động giữa Hội khuyến học với UBMTTQ và các ngành, đoàn thể

Cập nhật 09/03/2018

Ngày 9/3, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội khuyến học với Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể của tỉnh triển khai thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” giai đoạn 2018 – 2020. Dự hội nghị có đại diện một số Sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan đến Chương trình phối hợp thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, công đồng” giai đoạn 2018- 2020 là: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về khuyến học, khuyến tài; trách nhiệm của MTTQ, các sở ngành, đoàn thể về ý thức học tập và nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, hội viên, đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh; mở rộng các hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng quỹ khuyến học trong cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng các mô hình học tập tại các địa phương, đơn vị. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, có 100% cán bộ ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Hội Khuyến học các cấp được quán triệt, tập huấn nâng cao nhận thức về xã hội học tập; mỗi năm tăng 2,5% số gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, 40% dòng họ được công nhận danh hiệu “Dòng họ học tập”, 50% cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”. Đối với vùng kinh tế phát triển như thành phố, thị xã, huyện vùng thấp thì tỷ lệ này tương ứng 3%, 50%, 60%; còn đối với vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đảo dân tộc ít người, vùng có điều kiện KT- XH đặc biệt khó khăn, các tỷ lệ sẽ tương ứng 2%, 30% và 40%. Phấn đấu 60% các tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”...góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Các nội dung thảo luận sẽ được Hội Khuyến học tỉnh bổ sung, chỉnh sửa và gửi đến các cơ quan, đơn vị để triển khai ký kết thực hiện chương trình phối hợp./.
Quỳnh Hương- Phương Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/