Tìm kiếm

Hội nghị giới thiệu, chuyển giao tiến bộ KHKT nông nghiệp năm 2018

Cập nhật 10/03/2018

Ngày 9/3, tại Trung tâm KHKT giống cây trồng Đạo Đức, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị giới thiệu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp năm 2018. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở ngành và UBND các huyện, thành phố cùng đại diện các Công ty, đơn vị trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận hội nghị
Việc tổ chức Hội nghị giới thiệu, chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp năm 2018 là sự cụ thể hóa chủ trương lấy khoa học công nghệ là khâu đột phá quan trọng của tỉnh. Đồng thời, cũng cụ thể hóa mục tiêu đề án thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa sạch, bước đầu tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay. Thực tế, trong nhiều năm qua, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh cũng đã từng bước thực hiện chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt là 3 đơn vị trực thuộc, gồm: Trung tâm khoa học kỹ thuật giống cây trồng Đạo Đức, Trung tâm Thủy sản và Trung tâm giống cây trồng và gia súc Phó Bảng đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khoa học, có nhiều đề tài, đề án, dự án khoa học được ứng dụng đem lại hiệu quả thiết thực cho sản xuất, chăn nuôi. Tiêu biểu như: Các dự án khảo nghiệm, sản xuất giống cây dược liệu, cây ăn quả, rau hoa, đề tài sản xuất giống nhân tạo cá Chiên, cá Lăng Chấm thương phẩm… Thông qua hội nghị, sẽ là cầu nối giới thiệu, chuyển giao khoa học kỹ thuật mới cho các địa phương, các công ty, đơn vị và người dân. Đồng thời, tiếp nhận ý kiến từ thực tế, thực tiễn để phục vụ cho các đề tài, đề án, dự án khoa học sẽ được triển khai trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Các nội dung bàn thảo tại hội nghị là rất thiết thực, cụ thể và phù hợp. Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và 3 trung tâm khoa học kỹ thuật trực thuộc cần tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao hàm lượng khoa học cho từng sản phẩm. Phải có sản phẩm mang nhãn hiệu, thương hiệu riêng, đặc thù của đơn vị. Đa dạng hóa các loại hình sản phẩm thông qua nghiên cứu, thực hiện đề tài, dự án khoa học và tận dụng tối đa lợi thế về nhân lực, đất đai, vị trí địa lý để giới thiệu, xúc tiến sản phẩm khoa học. Có sự phối hợp với các huyện, xã, thôn bản và người dân xây dựng mô hình về sản phẩm khoa học để thấy rõ hiệu quả, sự khác biệt của sản phẩm khoa học. Tăng cường liên kết với các trung tâm khoa học lớn để thực hiện các đề án, dự án khoa học, mặt khác, các trung tâm nghiên cứu của trung ương cũng cần thông qua các trung tâm khoa học kỹ thuật của tỉnh để triển khai thực hiện theo hướng đảm bảo chất lượng bền vững. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng đề nghị: Các trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật trung ương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh để đẩy nhanh tiến độ chuyển giao khoa học kỹ thuật. Các sở, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các trung tâm khoa học kỹ thuật tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chứng kiến các đơn vị ký kết hợp tác
Tại hội nghị, các Trung tâm Khoa học kỹ thuật tỉnh đã tiến hành ký kết hợp tác với các cơ quan, các trung tâm nghiên cứu và các đơn vị, doanh nghiệp, các huyện trong tỉnh về: Nghiên cứu, giới thiệu, quảng bá và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, cung cấp cây giống, con giống, lúa giống chất lượng cao, thức ăn thủy sản,  đào tạo nguồn nhân lực về khoa học kỹ thuật./.
Thanh Giang- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/