Tìm kiếm

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật

Cập nhật 10/03/2018

Ngày 9.3, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng (sửa đổi). Tham gia có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh. Các đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.


Đồng chí Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang kết luận Hội nghị.
Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về Dự án Luật An ninh mạng. Qua đó, đã nhận định không gian mạng là môi trường đặc thù có tốc độ phát triển nhanh, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc ban hành Luật trong phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến vào bản dự thảo của Luật An ninh mạng, cho ý kiến vào các nội dung của Dự thảo Luật An ninh mạng, như: trách nhiệm của chủ thể sản xuất, kinh doanh phương tiện điện tử và cung cấp dịch vụ; đề xuất nghiên cứu, xem xét bổ sung, hoàn thiện thêm các quy định tại Chương III về phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; làm rõ một số nội dung tại Điều 17 về phòng, chống gián điệp mạng, bảo vệ thông tin bí mật nhà nước, thông tin cá nhân trên không gian mạng; Điều 20 về Phòng, chống khủng bố mạng…Một số hành vi như: đánh bạc, mua bán người, cản trở lực lượng bảo vệ an ninh mạng tuy phạm vào các quy định của Luật hình sự nhưng được thực hiện trên không gian mạng cũng cần được quy định về các chế tài xử lý tại luật này để đảm bảo sự chặt chẽ và thống nhất với các luật khác có liên quan. Đối với dự thảo Luật Quốc phòng (sửa đổi), cần làm rõ một số khái niệm có nội hàm đồng nhất, ví dụ như khái niệm “Quốc phòng” có nội dung trùng với nội dung “Bảo vệ Tổ quốc” được quy định tại Chương IV của Hiến pháp; khái niệm “tình trạng khẩn cấp về quốc phòng” có sự trùng lặp về khái niệm “tình trạng chiến tranh”; đồng thời bổ sung, chỉnh lý một số thuật ngữ phù hợp với văn bản Luật…
Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã tiếp thu các ý kiến tham gia vào Dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng (sửa đổi) để tổng hợp trình lên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV./.
Nguyễn Lân- Hoàng Hiền( Công an tỉnh)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/