Tìm kiếm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại huyện Quản Bạ

Cập nhật 10/03/2018

Ngày 9/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo các xã Cán Tỷ, Đông Hà, Thanh Vân và Quản Bạ, huyện Quản Bạ, nhằm nắm bắt tình hình phát triển KT-XH; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị tại cơ sở. Cùng dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các xã Cán Tỷ, Đông Hà, Thanh Vân và Quản Bạ đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH, QP-AN; công tác xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị của địa phương năm 2017; đặc biệt tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trong buổi làm việc lãnh đạo các thôn cũng đã đề nghị với tỉnh quan tâm hỗ trợ như: Xây bể nước, đưa nước sinh hoạt về cho các thôn; làm khu vui chơi thể thao cho các thôn bản; có kinh phí hỗ trợ để vận động phụ nữ xóa mù chữ; xây dựng nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các thôn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Cán Tỷ huyện Quản Bạ
Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các kết quả mà xã Cán Tỷ, Đông Hà, Thanh Vân và xã Quản Bạ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Đồng thời, chỉ ra một số vấn đề, nội dung để Đảng ủy các xã lãnh đạo, chỉ đạo đó là: Cần đổi mới tư duy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong BTV, BCH Đảng bộ xã; xem xét đánh giá những nội dung còn hạn chế để bàn bạc thống nhất, xây dựng kế hoạch; đặt biệt, các đồng chí Bí thư phải đánh giá những thuận lợi, khó khăn của địa phương. Bám sát các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đề nghị các xã phải quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ sinh hoạt theo đúng điều lệ Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ các thôn bản. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã Cán Tỷ, Đông Hà, Thanh Vân và xã Quản Bạ cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI và khóa XII; Chỉ thị 05-CT/T.Ư của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nói đi đôi với làm” gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; tiếp tục phát huy tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế; các hội đoàn thể cần phải thực hiện tốt các mô hình phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu; xây dựng và phát triển thôn tự chủ, tự quản; đổi mới công tác tuyên truyền theo hướng dễ hiểu, dễ làm; nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức, tiếp tục đổi mới phong cách, lề lối làm việc, sâu sát hơn với cơ sở. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là ở những chi bộ có ít đảng viên… Đối với xã Quản Bạ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị: Đảng ủy xã cần phát huy, xây dựng kế hoạch tuyên truyền về làng văn hóa du lịch Nậm Đăm, đồng thời cần phải có các sản phẩm du lịch riêng để tạo ấn tượng với khách du lịch trong và ngoài nước; Xã cũng cần quan tâm đến việc phát triển cây dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo, đồng thời nghiên cứu để tìm đầu ra theo hướng bền vững./. 
Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/