Tìm kiếm

THACO đầu tư công trình giao thông 600 tỷ đồng

Cập nhật 10/03/2018

Sáng 10/3, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức khởi công nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam .


Quang cảnh lễ khởi công dự án. Ảnh: VGP/Thế Phong

Dự án vòng xuyến 2 tầng này được xây dựng tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam với tuyến đường trục chính nối từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Đây cũng là tuyến đường trục ngang chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai-Trường Hải.

Dự án được thiết kế với phương án bao gồm: Vòng xuyến cỡ lớn trên tầng 2 đường kính 80 m để giải quyết giao cắt với đường sắt cho tất cả các hướng ra vào Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai-Trường Hải và cao tốc Đà Nẵng-QuảngNgãi, dành cho ô tô các hướng đi từ đường cao tốc và khu công nghiệp vượt qua đường sắt Bắc-Nam đi Quốc lộ 1A, cảng Chu Lai và ngược lại; đảo xuyến nhỏ hơn ở phía dưới mặt đất đường kính 50 m dành cho các hướng đi trên Quốc lộ 1A và vào cảng Chu Lai nhằm điều chỉnh giao thông cho ngã ba giao giữa Quốc lộ 1A với đường vào cảng. Đồng thời, 1 cầu bộ hành rộng 3,5 m vượt qua đường sắt, nối từ Khu công nghiệp ô tô Chu Lai-Trường Hải sang Quốc lộ 1A cũng được xây dựng.

Công trình bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng.

Đây là công trình giao thông cấp I đã được Bộ Giao thông vận tải thẩm định thiết kế cơ sở; chủ đầu tư là THACO và do các nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong công tác thi công cầu-đường thi công.

Thời gian thi công dự kiến 5 tháng. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ được bàn giao cho UBND tỉnh Quảng Nam tiếp nhận, quản lý và đưa vào khai thác sử dụng.

THACO cam kết sẽ bố trí đủ nguồn vốn để đảm bảo tiến độ thi công và cùng với các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát nỗ lực hoàn thành dự án với chất lượng tốt nhất và đưa vào khai thác sử dụng trước ngày 17/8/2018 nhân kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, đây là công trình góp phần bảo đảm an toàn giao thông; cải thiện, tăng cường và phát triển giao thông trên Quốc lộ 1A nói chung, Khu kinh tế mở Chu Lai của tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/