Tìm kiếm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với 2 xã Thanh Đức và Thanh Thủy huyện Vị Xuyên

Cập nhật 11/03/2018

Ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với xã Thanh Đức và xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương. Cùng đi có lãnh đạo huyện Vị Xuyên


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Thanh Thủy
Thanh Đức và Thanh Thủy là hai xã biên giới của huyện Vị Xuyên, do địa bàn rộng, chủ yếu là đồi núi có độ dốc cao nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Đảng bộ hai xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, biện pháp triển khai cụ thể về sản xuất nông, lâm nghiệp; công tác an sinh xã hội được quan tâm, tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên Đán được đảm bảo.
Qua làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu: Đảng ủy xã Thanh Đức và xã Thanh Thủy phải khắc phục khó khăn, khai thác có hiệu quả các thế mạnh để phát triển kinh tế địa phương; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển trong các chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo. Chú ý đến việc phát triển chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, duy trì chất lượng của các buổi sinh hoạt Đảng; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là hoạt động của Đoàn thanh niên; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính tích cực xuống cơ sở để cầm tay chỉ việc giúp người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu hai xã cần tuyên truyền cho người dân chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún sang phát triển theo hướng hàng hóa; nhất là tuyên truyền, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh để từ đó tăng tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp; Chú trọng đến việc giúp đỡ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn khởi nghiệp; Quan tâm đến việc tư vấn, giới thiệu việc làm tại các khhu công nghiệp trong nước và đi xuất khẩu cho người lao động trên địa bàn. Đối với xã Thanh Thủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng gợi ý xã có thể thành lập HTX dịch vụ và thương mại để kết hợp với Làng du lịch thôn Thanh Sơn cùng nhau phát triển. Chủ động phối hợp với Đoàn kinh tế quốc phòng 313 và Bộ đội Biên phòng đóng trên địa bàn về phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh biên giới./.
Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/