Tìm kiếm

Đã dập tắt được đám cháy tàu dầu tại Hải Phòng

Cập nhật 11/03/2018

Đến khoảng 0h ngày 11/3, các lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy trên tàu dầu Hải Hà 18 tại cầu cảng Cảng K99, luồng Sông Cấm thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Theo thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng ngày 10/3, vào hồi 16h30' ngày 10/3, tại Cảng K99, luồng Sông Cấm thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, tàu Hải Hà 18 thuộc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà (có trụ sở chính tại tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sự cố cháy nổ khi đang xuất hàng.

Tàu chở 900 m3 xăng A92. Khi xảy ra sự cố tàu đã bơm được khoảng 300 m3, còn 600 m3 trên tàu. Trong khi vận hành xuất hàng, máy bơm bị kẹt, chủ phương tiện báo cáo và được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho phép kéo ra khỏi khu vực cầu cảng để khắc phục, nhưng đã xảy ra sự cố cháy nổ trên tàu ngay sau đó.

Sau khi nhận tin báo, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và lãnh đạo thành phố đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và các đơn vị liên quan: Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Cảnh sát biển, Cảng vụ Hải Phòng, các sở, ngành, đơn vị liên quan khắc phục sự cố.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã khẩn trương huy động 12 xe chữa cháy của đơn vị, 3 xe chữa cháy của Công ty xăng dầu Hải Linh và PETEC, 1 tàu chữa cháy, 1 xuồng chữa cháy và 01 máy bơm cùng hơn 400 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố tham gia chữa cháy. Cảng Hải Phòng cũng đã huy động tàu HC34 Dã Tượng, HC 45 tham gia hỗ trợ.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tuoitre.vn

Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an về tình hình sự cố và xin ý kiến chỉ đạo của các Bộ ngành liên quan về công tác phối hợp, khắc phục sự cố.

Thông tin ban đầu, đến 20h cùng ngày, sự cố không gây thiệt hại về người; các phương tiện và hàng hóa trên tàu đang được các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các phương án chữa cháy, không để cháy lan ra khu vực xung quanh.

Đến 21h50', các lực lượng đã tổ chức thực hiện xong việc kéo tàu Hải Hà 18 khỏi cầu tàu tới khu vực an toàn để khoanh vùng khắc phục sự cố tràn dầu.

Tại hiện trường, sau khi kéo tàu ra vị trí an toàn, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, các lực lượng chức năng đã hiệp đồng tác chiến đã bao vây, phun bọt chữa cháy. Đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Chỉ đạo tại hiện trường, ông Bùi Văn Thành tiếp tục chỉ đạo các lực lượng theo dõi tình trạng tàu. Tiếp tục bơm nước làm mát, dập tắt hoàn toàn nguy cơ gây cháy trở lại. Sau đó các lực lượng nghiên cứu căn cứ thực tế khẩn trương bơm hút nhiên liệu và lượng xăng trở trên tàu để tránh sự cố tràn ra sông gây ô nhiễm và tìm phương án đưa tàu ra phao số 0 để xử lý hoàn toàn sự cố.

Ông Bùi Văn Thành cũng yêu cầu sau sự cố này, khoảng cuối tháng 3 yêu cầu các đơn vị chức năng thành lập thanh tra liên ngành khẩn trương rà soát toàn bộ các đơn vị kinh doanh, buôn bán, kho bãi xăng dầu trong khu vực.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đánh giá cao và cảm ơn sự hiệp đồng tác chiến của các lực lượng, đồng thời thưởng “nóng” cho các lực lượng chữa cháy 500 triệu đồng; yêu cầu các lực lượng tiếp tục xử lý triệt để sự cố.

Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/