Tìm kiếm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên

Cập nhật 11/03/2018

Ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của xã trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Phương Tiến
Theo báo cáo, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền xã Phương Tiến đã có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời giải quyết những vấn đề người dân quan tâm. Đảng bộ xã Phương Tiến có 12 chi bộ trực thuộc với 230 đảng viên, hàng năm số đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đều đạt trên 85%, số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đạt trên 90%; Đến nay, Xã đã giải ngân được hơn 2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn vay theo Nghị Quyết 209 và nghị quyết 86 của HĐND tỉnh; duy trì nghiêm chế độ trực, triển khai tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đánh giá cao một số kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ xã Phương Tiến. Đảng bộ và chính quyền xã đã quan tâm đến việc rà soát cụ thể từng nguyên nhân, hoàn cảnh của các hộ nghèo trên địa bàn. Tuy nhiên xã vẫn còn một số vướng mắc như việc xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế còn chậm; hoạt động của các hội, đoàn thể còn yếu; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao…
Về việc triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên cần chủ động hơn trong việc thực hiện phê bình và tự phê bình; phân công các đảng viên trong chi bộ các trường học tham dự sinh hoạt Đảng cùng các thôn vùng cao của xã; Tạo điều kiện để hỗ trợ phát triển các mô hình sản xuất tập trung như thành lập các tổ hợp tác xã, trang trại, chương trình khởi nghiệp trong thanh niên; cần phải chủ động xây dựng mô hình thôn “Tự chủ, tự quản”; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là tại các thôn, bản; Phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng yêu cầu Đảng ủy xã cần nghiên cứu về việc phát triển du lịch trên địa bàn; tiếp tục củng cố và lên kế hoạch hoạt động cụ thể để các Hợp tác xã hoạt động có hiệu quả; tổ chức các buổi tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; tập trung phát triển các cây thế mạnh như cây chè, cây thảo quả. Nếu có thể nên xây dựng thương hiệu riêng cho xã.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm mô hình nuôi cá hồi tại thôn Xà Phìn, Phương Tiến
Cũng dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đến thăm mô hình nuôi cá Hồi tại thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến. Tại đây, Phó bí thư tỉnh ủy đề nghị chính quyền xã trong thời gian tới quan tâm và xem xét nếu phù hợp thì nhân rộng mô hình này trên địa bàn./. 
Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/