Tìm kiếm

Họp cho ý kiến vào Dự thảo các Đề án phát triển thủy sản và dược liệu

Cập nhật 12/03/2018

Ngày 12/3, UBND tỉnh tổ chức họp cho ý kiến vào 2 dự thảo Đề án: Bảo tồn và phát triển dược liệu tại các khu rừng đặc dụng gắn với xóa đói giảm nghèo tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018-2025 và Tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030. Dự buổi họp có Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến.


Toàn cảnh cuộc họp
Dự thảo Đề án tái cơ cấu lĩnh vực thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng đến năm 2030 với tổng vốn đầu tư thực hiện là 35 tỷ đồng, gồm ngân sách nhà nước và vốn của các hộ dân, tổ hợp tác, HTX, doanh nghiệp. Đề án thực hiện phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 giá trị thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 100 – 150 tỷ đồng, chiếm 2-3% cơ cấu ngành Nông lâm, thủy sản; Đến năm 2030 giá trị ngành thủy sản chiếm 4-6% trong cơ cấy ngành nông nghiệp, giá trị đạt khoảng 300 tỷ đồng.
Đối với dự thảo Đề án bảo tồn và phát triển dược liệu các khu rừng đặc dụng gắn với xóa đói giảm nghèo tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 – 2025 được thực hiện tại 5 khu bảo tồn thiên nhiên và Vườn quốc gia của tỉnh trên diện tích hơn 56 nghìn ha. Mục tiêu dự án là giải quyết sinh kế cho người dân địa phương, hạn chế tình trạng phá rừng để lấy đất sản xuất, thực hiện bảo vệ rừng theo hình thức giám sát lẫn nhau tiếp cận đến có hiệu quả, bền vững.  
Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao 2 đề án. Đồng thời, ghi nhận sự quan trọng và cần thiết của 2 đề án này trong giai đoạn tới. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tập trung triển khai các giải pháp để hoàn thiện các đề án sớm trình BTV Tỉnh ủy phê duyệt. Để đạt được hiệu quả theo đúng chủ trương, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: đề án tái cơ cấu lĩnh vực thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 – 2020 cần đảm bảo tập trung khai thác tối đa diện tích lòng hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh để quy hoạch phát triển vùng thủy sản. Đối với Đề án bảo tồn và phát triển dược liệu các khu rừng đặc dụng gắn với xóa đói giảm nghèo tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 – 2025. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, ngoài làm tốt việc bảo vệ nguyên trạng thì chúng ta cần phải nỗ lực tìm giải pháp giúp người dân phát triển, làm giàu từ tiềm năng của 6 khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia trên địa bàn tỉnh, trên tinh thần “Tất cả khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia trở thành khu vực phát triển dược liệu”.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị sở NN&PTNT khẩn trương phối hợp với Sở công thương tổ chức khảo sát thực trạng các lòng hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh; Tổ chức làm việc với các doanh nghiệp và chính quyền địa phương có thủy điện để thống nhất trách nhiệm của các bên trong việc khai thác lòng hồ; Xem xét thêm giải pháp về giống, khoa học kỹ thuật, cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; Kết nối với các doanh nghiệp phát triển về dược liệu./.
Phương Thảo - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/