Tìm kiếm

Hội nghị đẩy mạnh giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018

Cập nhật 12/03/2018

Sáng ngày 11/3, UBND huyện Quản Bạ đã phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức Hội nghị đẩy mạnh giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cục lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang. Cùng dự có lãnh đạo các huyện 30a trong tỉnh; nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh cùng gần 400 người lao động, đoàn viên, sinh viên trên địa bàn huyện Quản Bạ…


Hội nghị đẩy mạnh giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018 thu hút đông đảo người lao động.
Với nỗ lực đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm. Là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp sử dụng lao động. Trong thời gian qua huyện Quản Bạ đã tổ chức đồng bộ nhiều hoạt động tư vấn, tuyển dụng lao động đi làm việc ngoại tỉnh. Kết quả trong năm 2017 toàn huyện đã có 599 lao động đi xuất khẩu và đi làm việc ngoại tỉnh. Riêng trong tháng đầu năm 2018 đã có 280 lao động đi làm việc, bước đầu đã có mức thu nhập khá đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương.
Tại Hội nghị các doanh nghiệp đã trực tiếp tư vấn, tuyển dụng lao động huyện Quản Bạ đi làm việc. Trong đó nổi bật nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc với thu nhập từ 18 đến 25 triệu đồng/tháng. Tư vấn, đưa lao động đi làm việc ngoại tỉnh mới mức thu nhập từ 7 đến 15 triệu đồng tại Công ty TNHH may Tinh Lợi, Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động ngoài việc bảo đảm công việc, thu nhập và chỗ ở ổn định cho người lao động thì các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang cũng cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ hiệu quả nhất nhằm giúp người lao động.
Hội nghị đẩy mạnh giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018 được huyện Quản Bạ tổ chức là hoạt động đầu tiên trên địa bàn của tỉnh có sự kết nối trực tiếp giữa Bộ LĐTB&XH, các doanh nghiệp, Sở LĐTB&XH với chính quyền cấp huyện. Thông qua đây nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, tuyển dụng lao động, lựa chọn việc làm. Đồng thời đây cũng là chia sẻ của các bộ, ngành TW với những khó khăn của tỉnh Hà Giang trong công tác tư vấn, đưa người lao động đi làm việc ngoài tỉnh hướng đến giảm nghèo bền vững./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/