Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát vùng trồng dược liệu tại đỉnh Chiêu Lầu Thi

Cập nhật 13/03/2018

Ngày 13/3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Chuyên gia cao cấp Tập đoàn TH true Milk; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã đến khảo sát vùng trồng dược liệu tại Chiêu Lầu Thi huyện Hoàng Su Phì.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đại diện tập đoàn TH Truemilk khảo sát vùng trồng dược liệu tại Chiêu Lầu Thi
Đỉnh Chiêu Lầu Thi có độ cao hơn 2.400 mét so với mặt nước biển, thời tiết mát mẻ quanh năm. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã giới thiệu khái quát về tình hình khí hậu, thổ nhưỡng với đại diện tập đoàn TH true Milk. Theo đó, toàn khu vực với diện tích đất hơn 2.000 ha.  Qua khảo sát thực tế, ông Trần Lệ Chuyên gia Cao cấp Tập đoàn TH true Milk cho rằng đã đi rất nhiều nơi nhưng với độ cao lại nhiều ánh sáng như ở Chiêu Lầu Thi là rất hiếm, đây chính là nguồn tài nguyên khí hậu quý. Với độ cao và khí hậu mát mẻ cũng như diện tích đất rộng và màu mỡ đây sẽ là điểm thích hợp cho việc phát triển trồng cây dược cũng như các loại hoa quả ôn đới. Được biết Tập đoàn TH true Milk là một tập đoàn lớn, Hiện đang tiến hành đầu tư vào trồng dược liệu tại huyện Kỳ Sơn của tỉnh Nghệ An và Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Và thời gian tới sẽ tiến hành trồng tại Hà Giang.
Trao đổi với đại diện tập đoàn TH true Milk, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho biết: Trong thời gian qua đã có một số doanh nghiệp đầu tư phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh qua đó dần hình thành các vùng sản xuất nông lâm nghiệp kết hợp, góp phần tăng hệ số sử dụng đất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân theo hướng bền vững từ trồng dược liệu.  Do vậy trồng dược liệu là một trong những định hướng về phát triển kinh tế của Hà Giang trong những năm tiếp theo. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng Tập đoàn TH true Milk  đầu tư vào trồng cây dược liệu tại  Hà Giang sẽ khai thác tiềm năng này qua đó tạo mối liên kết trong sản xuất giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Đồng thời kết hợp vừa trồng dược liệu gắn với phát triển du lịch./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/