Tìm kiếm

Đại hội Công đoàn Giáo dục lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Cập nhật 13/03/2018

“Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” là phương châm của Đại hội công đoàn ngành giáo dục Hà Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 được tổ chức vào ngày 13/3. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; Công đoàn viên chức tỉnh và 102 đại biểu đại diện cho gần 2 nghìn đoàn viên công đoàn ngành giáo dục tỉnh


BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội
Hiện Công đoàn ngành Giáo dục quản lý trực tiếp 36 công đoàn cơ sở với gần 1.900 người. Trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Công đoàn ngành Giáo dục đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ. Đoàn viên, người lao động trong ngành luôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, hoàn thành các công việc được giao, góp phần thành công cho sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Công đoàn các cấp đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở, vì quyề, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nhiều phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của ngành được các cấp công đoàn hưởng ứng tham gia đạt hiệu quả như phong trào: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”....
Với chủ đề “ Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, vì Hà Giang phát triển. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, công đoàn ngành giáo dục Hà Giang phấn đấu 100% cán bộ công đoàn được tham gia bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ kỹ năng trong hoạt động công đoàn. 90% công đoàn cơ sở trở lên đạt công đoàn cơ sở vững mạnh; 95% cán bộ, giáo viên có đủ năng lực đạt chuẩn từng cấp học.
Phát biểu tại Đại hội, , Phó Chủ tịch công đoàn giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp biểu dương những kết quả đạt được của công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hà Giang. Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Phó Chủ tịch công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu: Hoạt động công đoàn ngành giáo dục tỉnh cần tiếp tục gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, lành mạnh. Mỗi giáo viên trong các nhà trường phải tự đổi mới, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, nề nếp, kỷ cương, đạo đức nhà giáo nhằm đáp ứng với yêu cầu đổi mới ngày càng sâu rộng. Tích cực tham gia góp ý kiến vào các văn bản liên quan đến quyền, lợi ích của nhà giáo, người lao động. Phát huy vai trò của công đoàn trong giám sát, phản biện và tham gia quản lý đơn vị, trường học.
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn ngành giáo dục tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên../.
Văn Hương - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/