Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra tình hình sản xuất kinh tế tại một số xã của huyện Bắc Mê

Cập nhật 13/03/2018

Chính quyền địa phương và các phòng chuyên môn cần sát sao, quyết liệt hơn nữa; đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ được phân công cần nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đây là nội dung được đồng chí Nguyễn Minh Tiến đưa ra tại buổi đi kiểm thực tế công tác sản xuất, phát triển kinh tế tại một số xã trên địa bàn huyện Bắc Mê. Cùng đi có đại diện Sở NN&PTNT, lãnh đạo huyện Bắc Mê.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra tại cơ sở sản xuất tinh bột nghệ
Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã đến thăm và kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất tinh bột nghệ tại xã Minh Ngọc; HTX chăn nuôi tổng hợp Huy Yến tại thị trấn Yên Phú; thăm mô hình phát triển cây dược liệu tại xã Phiêng Luông. Đây đều là những nhân tố điển hình trong phát triển kinh tế của huyện Bắc Mê. Ở đó, người nông dân đã mạnh dạn, bám sát vào tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế gia đình đồng thời thúc đẩy sản xuất của địa phương phát triển.
Ghi nhận và đánh giá cao cách nghĩ, cách làm của người nông dân tại các địa điểm đến thăm, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị các gia đình cần tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất bằng việc tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật. Những khó khăn, vướng mắc phát sinh cần được phản ánh tới chính quyền địa phương và tỉnh để kịp thời tháo gỡ. Hiện nay các cơ chế, chính sách để khuyến khích sản xuất là rất mở do đó người nông dân cần chủ động, sáng tạo hơn nữa. Song hành với người nông dân, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương và các phòng chuyên môn cần sát sao, quyết liệt hơn nữa. Đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ được phân công cần nêu cao tinh thần trách nhiệm. Tại đây, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu lãnh đạo huyện Bắc Mê cần kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình thành lập HTX đối với cơ sở sản xuất tinh bột nghệ tại xã Minh Ngọc. Có giải pháp hỗ trợ vốn vay cho HTX chăn nuôi tổng hợp Huy Yến. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, mở rộng diện tích cây dược liệu, khuyến khích người nông dân tham gia sản xuất để giảm nghèo bền vững./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/