Tìm kiếm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với BQL khu kinh tế tỉnh

Cập nhật 13/03/2018

Chiều ngày 12/ 3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã có buổi làm việc với BQL Khu kinh tế tỉnh Nhằm nắm bắt tình hình triển khai các dự án đầu tư và thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước được phân công.. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở : Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng và Thường trực UBND huyện Vị Xuyên.

Tính đến ngày 6/3/2018, tại Khu Công nghiệp Bình Vàng, huyện Vị Xuyên có tổng số 19 dự án đăng ký đầu tư với tổng nguồn vốn là trên 5.450 tỷ đồng. Trong đó, số vốn đã thực hiện là hơn 2.460 tỷ đồng. Đến nay, số doanh nghiệp, dự án đã đầu tư đi vào hoạt động là 9 đơn vị; doanh nghiệp đang thực hiện đầu tư xây dựng là 4 dự án; số chưa đầu tư xây dựng là 5 dự án. Đối với tiến độ thực hiện các nhiệm vụ quản lý dự án, Ban quản lý Khu kinh tế đang từng bước tiếp nhận bàn giao công tác chủ đầu tư và quản lý dự án từ Trung tâm dịch vụ tư vấn và hạ tầng khu kinh tế từ ngày 1/1/2018 bao gồm 2 hạng mục đã hoàn thành và 4 hạng mục khác đang thi công…Về tình hình thực hiện các dự án đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Thanh thủy, tính đến ngày 9/3/ 2018 có tổng số 43 dự án đăng ký đầu tư với tổng nguồn vốn là trên 2.740 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc
Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh cần rà soát lại tất cả các dự án tại Khu công nghiệp Bình Vàng. Đối với các dự án không thực hiện hoặc triển khai quá chậm so với quy định thì xây dựng phương án, trình tự thủ tục để thu hồi và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/3/2018; Tăng cường quản lý, giám sát các nhà đầu tư trong việc triển khai các hạng mục công trình, dự án, đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả sản xuất; phối hợp với Sở Lao động TB&XH, các đơn vị sử dụng lao động tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm an toàn vệ sinh lao động tại các nhà máy, phân xưởng sản xuất; huyện Vị Xuyên cần có giải pháp xử lý dứt điểm những vướng mắc liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại Công ty TNHH Mạnh Bình Minh để đơn vị sớm triển khai xây dựng Trạm nghiền xi măng công suất 700.000 tấn/ năm theo đúng cam kết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh cần tiếp tục thống nhất với phía chính quyền huyện Ma Ly Pho, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để hoàn thiện các thủ tục để dự án Khu thương mại biên mậu Nà La sớm được triển khai. Liên quan đến những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại một số dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý và huyện Vị Xuyên cần phối hợp chặt chẽ, giải quyết dứt điểm, không để xảy ra vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư tại Khu kinh tế./.
Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/