Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Đảng bộ xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần

Cập nhật 14/03/2018

Tiếp tục chương trình công tác tại hai huyện phía Tây của tỉnh, chiều 13/3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Nấm Dẩn huyện Xín Mần. Cùng dự có lãnh đạo huyện và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Đảng bộ xã Nấm Dẩn
Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã trong thời gian qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã gợi mở một số vấn đề để xã tập trung thực hiện trong thời gian tới như: rà soát lại các chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ xã đề ra còn đạt thấp để có các giải pháp thực hiện; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong phát triển kinh tế làm sao đưa tỷ trọng chăn nuôi chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu nông nghiệp của xã. Khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh mà xã đã xác định trong đó có việc phát triển du lịch. Tiếp tục duy trì tỷ lệ học sinh đến trường cũng như định hướng cho học sinh về nghề nghiệp ngay từ lớp 9.
Phát biểu kết luận buổi làm việc  Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà xã Nấm Dẩn đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng mặc dù xã đã đạt được kết quả tốt trong phát triển kinh tế xã hội, song tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã còn cao. Do vậy trong thời gian tới, BTV, BCH Đảng bộ xã phải đổi mới tư duy trong lãnh chỉ đạo điều hành tập trung khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế trong đó chú trọng đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng hàng hoá; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân tiếp cận được với nguồn vốn nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh. Quan tâm việc nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với đó, xã quan tâm đến phát triển kinh tế đồi rừng; mở rộng dịch vụ và quản lý tốt chợ của xã; Đảng bộ xã cần chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát huy vai trò của mặt trật và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh lưu ý, ngoài phát triển kinh tế xã quan tâm gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời bài trừ các hủ tục lạc hậu để tiếp tục nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân đưa xã Nấm Dẩn ngày càng phát triển./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/