Tìm kiếm

Lễ phát động trồng rừng kinh tế công nghệ cao năm 2018

Cập nhật 14/03/2018

Ngày 14/3, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức phát động trồng rừng kinh tế công nghệ cao năm 2018, gắn với chính sách phát triển lâm nghiệp tại Nghị quyết số 86 của HĐND tỉnh tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình. Đến dự có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TTUBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện liên kết trồng rừng trên địa bàn cùng lãnh đạo Công ty TNHH Hào Hưng.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát động trồng rừng kinh tế công nghệ cao năm 2018
Phát biểu tại buổi phát động, Phó Chủ tịch TTUBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: vùng đất các huyện Quang Bình, Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì và Xín Mần với độ ẩm và lượng mưa hàng năm hoàn toàn thích hợp cho trồng cây lấy gỗ để có thu nhập từ rừng. Tuy nhiên trên thực tế, người dân sống trên đất đó lại cơ bản nghèo, chưa tận dụng được tiềm năng để thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế đồi rừng, tỉnh Hà Giang đã có chính sách khuyến khích trồng rừng kinh tế theo Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh. Và hiện đã có Công ty TNHH Hào Hưng một công ty lớn có mặt trên 21 tỉnh thành trong cả nước đầu tư vào huyện Quang Bình và Xín Mần để phát triển trồng rừng chế biến gỗ. Phó Chủ tịch TTUBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu các ngành ở tỉnh tập trung quyết liệt triển khai giải quyết các trình tự thủ tục về đất đai cho doanh nghiệp hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, vì sự phát triển của tỉnh, vì sự đi lên của nghề rừng và vì cuộc sống của bà con vùng rừng.

Các đại biểu tham gia trồng rừng tại lễ phát động
Việc UBND tỉnh tổ chức phát động trồng rừng sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng rừng kinh tế liên kết với doanh nghiệp, gắn với thực hiện Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh. Ngay buổi phát động, các đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch TTUBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện và đông đảo cán bộ và bà con nhân dân xã Tân Bắc, huyện Quang Bình đã tham gia trồng rừng. Ngay trong buổi sáng đã có hơn 2.000 cây keo được trồng./. 
Duy Quang - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/