Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại huyện Bắc Mê

Cập nhật 14/03/2018

Tiếp tục chương trình kiểm tra sản xuất nông nghiệp, nông thôn tại huyện Bắc Mê, chiều ngày 13/3, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Bắc Mê.


Toàn cảnh buổi làm việc
Báo cáo đánh giá sản xuất nông lâm nghiệp năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018 của huyện Bắc Mê cho thấy các chương trình tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo có hiệu quả. Trong đó chương trình dồn điền đổi thửa, đưa cơ giới hóa vào sản xuất có nhiều chuyển biến tích cực. Bám sát chính sách của tỉnh, huyện đã tổ chức nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được quá trình sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Mê cũng cho thấy, công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện tại một số xã còn thiếu quyết liệt, sản xuất lúa xuân chậm so với kế hoạch. Huyện Bắc Mê chưa xây dựng được sản phẩm đặc trưng. Bên cạnh đó một số chương trình được triển khai còn giàn trải, chưa thật sự nổi bật.
Tổng hợp các ý kiến tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhận định những chuyển biến trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn của huyện Bắc Mê là rất đáng ghi nhận. Đặc biệt là trong các lĩnh vực cơ giới hóa, quản lý và bảo vệ rừng, xây dựng kinh tế gia trại. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh khảng định nông lâm nghiệp vẫn là hướng đi cốt lõi của huyện Bắc Mê điều này đòi hỏi huyện cần quyết liệt hơn trong công tác lãnh chỉ đạo. 2 lĩnh vực chăn nuôi đại gia súc và phát triển lâm nghiệp gắn với chương trình dược liệu cần được ưu tiên hàng đầu. Nêu cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu ở cơ sở. Huyện Bắc Mê cần tập huấn nâng cao năng lực gắn với phân bổ kinh phí để tổ chức thực hiện. Có giải pháp xây dựng sản phẩm chủ lực của địa phương để từ đó thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển. Về thu hút đầu tư, huyện Bắc Mê cần đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát quỹ đất để kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư. Trong năm 2018 Bắc Mê phấn đấu đưa xã Yên Định về đích trong xây dựng nông thôn mới thì ngay từ lúc này huyện cần chủ động làm việc với các sở, ngành có liên quan để tập trung tổ chức thực hiện đối với các tiêu chí còn đạt thấp./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/