Tìm kiếm

Trưởng đại diện Unesco tại Việt Nam làm việc với Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang.

Cập nhật 20/03/2018

Sáng 20/3, Trưởng đại diện Unesco tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, thành phố Hà Giang


Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Ông Michael Croft, Trưởng đại diện Unesco tại Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã nghe lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về kết quả thực hiện công tác xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh báo cáo về chính sách duy trì, bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang trình bày phương hướng hoạt động trong thời gian tới.
Sau khi nghe báo cáo, Ông Michael Croft, Trưởng đại diện Unesco tại Việt Nam tin rằng Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang mặc dù mới đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng đã có kế hoạch hoạt động cụ thể, rõ ràng nên sẽ có kết quả khả quan trong tương lai. Ông cũng đánh giá cao những chính sách, chương trình dành riêng cho các đối tượng Dân tộc thiểu số của Hà Giang, và đây là điều mà Unesco cần để tiến hành hợp tác trong thời gian tới. Cho rằng sự đa dạng về văn hóa dân tộc là nền tảng để phát triển hình ảnh của Hà Giang ra thế giới và Hà Giang đã bắt đầu bước trên con đường mà các quốc gia trên thế giới đang đi trong việc bảo tồn văn hóa các dân tộc. Về phát triển du lịch, ông Michael Croft nhận định Hà Giang đang đứng trước nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để phát triển du lịch bền vững. Hà Giang rất thích hợp cho mô hình du lịch sinh thái gắn với bảo vệ thiên nhiên. Ông Michael Croft cho rằng, Hà Giang đã có tầm nhìn rõ ràng và định hướng cụ thể trong các lĩnh vực như bảo tồn văn hóa, phát triển du lịch và giáo dục Stem. Ông mong muốn trong thời gian tới Unesco sẽ thiết lập quan hệ hợp tác với Hà Giang trong các lĩnh vực mà Unesco quan tâm.
Trao đổi với ông Michael Croft, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn trong thời gian tới tỉnh Hà Giang sẽ nhận được thêm nhiều hỗ trợ từ Unesco trong việc xây dựng thí điểm mô hình Trung tâm Giáo dục cộng đồng, các nguồn lực hỗ trợ trong phát triển du lịch…đồng thời, thông qua Unesco để kết nối với các tổ chức quốc tế đến với Hà Giang./.

Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/